• Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  Chưa hiểu bảo hiểm xã hội là gì mới đem so với gửi ngân hàng lấy lãi

  ANTD.VN - Trước câu hỏi đóng bảo hiểm xã hội có lợi hơn lấy tiền gửi ngân hàng nhận lãi suất không? Các chuyên gia cho rằng, người đặt câu hỏi chưa hiểu rõ bản chất bảo hiểm xã hội là gì mới đem so sánh với những đối tượng không cùng hệ quy chiếu như gửi ngân hàng hưởng lãi suất.

 • Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  ANTD.VN - Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề tạo việc làm, đổi mới toàn diện giáo dục nghề nghiệp được xem như phương án tối ưu để giải bài toán việc làm bền vững.

 • Không áp dụng tăng tuổi nghỉ hưu cho mọi ngành nghề

  Không áp dụng tăng tuổi nghỉ hưu cho mọi ngành nghề

  ANTD.VN - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân và ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tại buổi tọa đàm về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu diễn ra sáng 28-7.

 • Mất nhiều hơn được

  Mất nhiều hơn được

  ANTĐ - Trưởng Văn phòng Formosa tại Hà Nội đã tự “lật bài ngửa” khi tuyên bố “muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi”. Đó không chỉ là một lời phát biểu vô trách nhiệm, mà còn thể hiện sự ngang ngược, thách thức pháp luật của một đại diện doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đang có một dự án đầu tư lớn ở Hà Tĩnh.  

 • Chữ tín

  Chữ tín

  ANTĐ - Trong lúc đang chờ bạn tới ăn trưa thì  một người ăn xin tới bên bàn của Kelly lúng búng nói: “Chào cô, tôi tên là Willy. Tôi thất nghiệp đã 3 năm nay và chỉ sống dựa vào lòng tốt của những người qua đường. Cô có thể cho tôi ít tiền lẻ để mua chút đồ ăn, nước uống không?”.

 • Cần câu luôn bền vững hơn cá

  Cần câu luôn bền vững hơn cá

  ANTĐ - Một ngày nọ, Phillip Hanson - Chủ tịch của một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trong vùng, vừa bước ra khỏi cửa tòa nhà thì một người phụ nữ dắt một bé gái chạy đến trước mặt ông, nước mắt lưng tròng cất giọng van xin: Thưa ông Phillip, xin ông thương xót giúp đỡ mẹ con tôi.Chồng tôi vừa qua đời, tôi thì thất nghiệp, đã mấy ngày nay con gái tôi bị ốm. Tôi biết ông là người nhân hậu, xin hãy giúp mẹ con tôi chút tiền”.

 • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng thất nghiệp nhiều nhất

  Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng thất nghiệp nhiều nhất

  ANTĐ -Nếu như cách đây một vài năm, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” nhức nhối khi số sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp rất lớn thì đến đầu năm nay, không chỉ “thầy” mà cả “thợ” cũng khó tìm việc làm.

 • Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 7.300 tỷ đồng

  Nợ đọng bảo hiểm xã hội gần 7.300 tỷ đồng

  ANTĐ - Ông Vũ Mạnh Chữ, Phó Trưởng ban Thu – Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, trong năm 2014, tổng thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên cả nước là 193.319 tỷ đồng, đạt 102,52% kế hoạch được giao. 

 • Thay đổi mức hỗ trợ học nghề cho lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  Thay đổi mức hỗ trợ học nghề cho lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  ANTĐ - Theo Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người tham gia các khoá học nghề đến 3 tháng, mức hỗ trợ tối đa 3.000.000 đồng/người/khóa học. Còn người tham gia các khoá học nghề trên 3 tháng, mức hỗ trợ tối đa 600.000 đồng/người/tháng.

 • Giá trị của thất bại

  Giá trị của thất bại

  ANTĐ - Andy lại thất nghiệp lần thứ 18 kể từ khi bắt đầu đi làm. Không chịu đầu hàng, anh nộp đơn ứng tuyển vào một công ty lớn. Qua 3 vòng thi rất cam go, Andy bị loại ở vòng cuối cùng.

 • Đưa về nước sớm nhất 55 lao động Việt Nam thất nghiệp ở Ảrập Xêút

  Đưa về nước sớm nhất 55 lao động Việt Nam thất nghiệp ở Ảrập Xêút

  ANTĐ - Sáng 10-10, khi tiếp công dân là thân nhân của những công nhân thuộc diện hộ nghèo ở huyện nghèo Pác Nặm đang làm việc tại Ảrập Xêút, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải khẳng định, tỉnh Bắc Kạn rất quan tâm đến việc giải quyết khiếu nại của 55 công dân Pác Nặm đi lao động ở Ảrập Xêút hiện không có việc làm và đang đình công đòi thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Công ty đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long (Công ty Thăng Long). 

 • “Độ văng” của thống kê

  “Độ văng” của thống kê

  ANTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố các số liệu khá lạc quan về thu nhập, việc làm của người lao động trên bản tin cập nhật thị trường lao động trong quý II-2014. 

 • Thất nghiệp vẫn nhận “chạy” việc làm

  Thất nghiệp vẫn nhận “chạy” việc làm

  ANTĐ - Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Võ Thành Sơn (SN 1976) ở Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.