Thắp sáng tất cả các nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ người đã khuất

  • 22/07/2017 06:43
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Thắp sáng tất cả các nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ người đã khuất ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh

Nói chuyện với các thương bệnh binh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chính sự nghiệp cách mạng có được ngày hôm nay, chúng ta không thể quên những đóng góp to lớn, trực tiếp, gian khổ mà các đồng chí đã cống hiến cho Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn ghi nhớ.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy đời sống thương binh đã có nhiều cải thiện. Từ 350 thương binh thì đến nay gần 300 thương binh đã về sống với gia đình riêng, chỉ còn khoảng 60 thương binh tại Trung tâm. Những thương binh về địa phương cũng được tạo điều kiện thuận lợi trong cuộc sống. 

Thủ tướng cho biết, tất cả các gia đình thương binh, liệt sĩ đều được quan tâm trong dịp này, từ nhà tình nghĩa, giúp đỡ con cái học hành cho đến quan tâm giải quyết việc cụ thể về quyền lợi, nhất là việc làm của con em. Tất cả các nghĩa trang trong phạm vi quốc gia đều được sáng đèn, thắp nến, phụng cúng một cách chu đáo, trách nhiệm, để tưởng nhớ vong linh những người đã khuất.

Cùng ngày, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Ngọ, 95 tuổi, trú tại phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa; cựu chiến binh Phạm Văn Đực, thương binh hạng 1/4, Huân chương Kháng chiến hạng Ba, gia đình có người thân là liệt sĩ, trú tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Tin cùng chuyên mục