Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ

  • 21/07/2017 16:39
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-7, Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt hỏi thăm, tặng quà động viên gia đình cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị trong Cụm thi đua là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ có hòan cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2017).
Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các thân nhân gia đình liệt sĩ, CBCS là thương binh công tác tại Cụm thi đua số 3

Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các thân nhân gia đình liệt sĩ, CBCS là thương binh công tác tại Cụm thi đua số 3

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các thân nhân gia đình liệt sĩ, CBCS là thương binh công tác tại Cụm thi đua số 3

Đại tá Đào Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến dự. Cùng dự còn có đại diện chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 CATP và 25 đồng chí là thương binh, 15 đồng chí là thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3.

Mở đầu buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Hùng Lợi – Trưởng Phòng cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thân nhân gia đình liệt sỹ, những thương bệnh binh thuộc các đơn vị trong Cụm thi đua số 3. Đây là những tấm gương hết sức tiêu biểu đã không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong lao động và chiến đấu.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chia sẻ, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc của dân tộc, đất nước ta, nhân dân ta đã trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương và mất mát.

Đại tá Đào Thanh Hải tặng quà cho các CBCS là thương binh đang công tác tại Cụm thi đua số 3

Đại tá Đào Thanh Hải tặng quà cho các CBCS là thương binh đang công tác tại Cụm thi đua số 3

Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường, hàng ngàn, hàng vạn đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển.

Ngay cả trong thời bình, hàng nghìn CBCS Công an đã phải đổ máu để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, trong số đó có CBCS Công an Thủ đô chiếm một phần không nhỏ để duy trì sự bình yên của Tổ quốc. Dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng…

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân những người đã khuất, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ.

Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ ảnh 3

Đại tá Đào Thanh Hải tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Đào Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 nói riêng và các đơn vị trong CATP nói chung tiếp tục tổ chức, thực hiện tốt hơn nữa các chích sách ưu đãi người có công với cách mạng, đặc biệt có các biện pháp giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần.

Tiếp tục phát động sâu rộng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công với nước; phải tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển, sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

“Mong tất cả các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gắng sức cùng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó cũng là khát vọng của bao người đã ngã xuống, đó cũng là mục tiêu để đạt được mà bao thế hệ đã nối tiếp nhau chiến đấu hy sinh…”, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục