Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m khu xử lý rác Nam Sơn

  • 24/12/2019 19:43
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm ghi nhận ý kiến của người dân, chủ động xin ý kiến của các sở, ngành để xem xét tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các hộ dân tại vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, báo cáo UBND TP nội dung vượt thẩm quyền...
Người dân không cho xe chở rác vào khu xử lý Nam Sơn đêm 23-12

Người dân không cho xe chở rác vào khu xử lý Nam Sơn đêm 23-12

Chiều 24-12, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc chỉ đạo công tác tiếp nhận, phân luồng rác để giải quyết sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 12174/SXD-HT ngày 23/12/2019 báo cáo sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn và đề xuất phương án phân luồng rác trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố chấp thuận phương án vận hành khu xử lý, phân luồng rác theo đề xuất của Sở Xây dựng; Cho phép điều hòa, điều chỉnh chi phí phát sinh để xử lý khối lượng rác khi điều chỉnh phân luồng trong nguồn vốn sự nghiệp môi trường 2019 đã được giao.

UBND TP giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thông báo và vận động nhân dân chủ động hạn chế khối lượng phát sinh;

Chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh trên địa bàn, che phủ, khử mùi, khử trùng các vị trí tập kết rác; Thường xuyên cập nhật thông tin, sẵn sàng phương tiện, thiết bị để giải tỏa rác tồn ngay khi Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn tiếp nhận lại.

UBND TP cũng yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo hệ thống chính trị huyện Sóc Sơn, các xã liên quan phối hợp tổ chức vận động, tuyên truyền để người dân chấm dứt việc chặn xe vận chuyển rác vào khu xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn; không để tình trạng chặn xe vận chuyển rác tiếp diễn, kéo dài. 

UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm ghi nhận ý kiến của người dân, chủ động xin ý kiến của các sở, ngành để xem xét tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các hộ dân tại vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m Khu LH XLCT Nam Sơn, báo cáo UBND Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND thị xã Sơn Tây, UBND huyện Ba Vì khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị thực hiện công tác phân luồng, tiếp nhận rác tạm thời về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn đảm bảo thông suốt.

UBND cũng yêu cầu các đơn vị: Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 5565/UBND-ĐT ngày 16/12/2019 đảm bảo vận hành hệ thống thu gom, xử lý rác và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020.

Tin cùng chuyên mục