Thanh tra Sở GTVT thông tin về việc 6 cán bộ bị Công an mời lên làm việc

  • 09/12/2018 10:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang khẳng định, đến thời điểm này (ngày 9-12), 6 cán bộ thanh tra thuộc lực lượng GTVT Hà Nội vẫn đi làm việc bình thường, không có chuyện bị tạm giữ hay đình chỉ công tác.

Thông tin cụ thể về sự việc này, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang cho biết, sáu cán bộ thanh tra GTVT được Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội mời lên làm việc trong những ngày qua (từ ngày 1-12 đến nay).

Cụ thể, sáu cán bộ thanh tra GTVT này gồm: Lê Xuân Phúc, thanh tra viên- tổ trưởng; Nguyễn Quốc Cương, nhân viên hợp đồng (đội Hai Bà Trưng); Lê Bá Dũng- nhân viên hợp đồng (đội Hoàng Mai); Trần Sỹ Cương, nhân viên hợp đồng (đội thanh tra cơ động); Nguyễn Quang Tuấn, đội phó; Hoàng Văn Lân, thanh tra viên (đội Phú Xuyên).

Tuy nhiên, đến nay, Sở GTVT Hà Nội và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay thông báo nào từ phía Phòng CSHS, CATP Hà Nội về sự việc này. Hiện sáu cán bộ thanh tra này vẫn đi làm việc bình thường, không  có chuyện bị tạm giữ hay bị đình chỉ công tác như thông tin trên mạng.

Cân tải trọng xe bằng cân lưu động để kiểm soát tải trọng

Cân tải trọng xe bằng cân lưu động để kiểm soát tải trọng

“Từ ngày 3-12, sáu cán bộ thanh tra này đã trở về đơn vị làm việc bình thường, chỉ khi nào Phòng CSHS tiếp tục triệu tập lên làm việc thì lại phối hợp”- ông Trần Nhật Quang cho hay.

Song Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu Thanh tra GTVT phối hợp với Phòng CSHS trên tinh thần chủ động và hợp tác nhất, mong muốn việc điều tra sớm kết thúc để ổn định tư tưởng của lực lượng thanh tra GTVT. Đặc biệt hiện nay, thanh tra GTVT đang phải tập trung cao lực lượng để đảm bảo ATGT cho tết dương lịch và cao điểm tết Âm lịch sắp tới.

Thanh tra GTVT cũng đã yêu cầu sáu cán bộ này có văn bản báo cáo Chánh thanh tra Sở GTVT cụ thể về vụ việc. Ngay sau đó, Thanh tra GTVT cũng đã có văn bản báo cáo Sở GTVT về vụ việc này.

Được biết, Phòng CSHS xử lý vụ việc này theo đơn thư tố cáo liên quan đến Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh, người đại diện là ông Phạm Văn Vinh, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trước đó, từ đầu năm 2018 đến nay, Thanh tra GTVT Hà Nội đã 2 lần giải quyết đơn thư tố cáo của ông Đào Văn Việt (không có địa chỉ, thông tin để liên lạc) về việc một số cán bộ thuộc thanh tra Sở GTVT nhận hối lộ của Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh. Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành giải quyết theo đúng trình tự, thẩm quyền. Tuy nhiên, đơn thi không có địa chỉ, thông tin liên lạc của người gửi cũng như không kèm theo chứng cứ gì, nên thanh tra Sở GTVT không thể xác minh cụ thể.

Tuy nhiên, sau đó, Thanh tra Sở GTVT cũng đã có văn bản chấn chỉnh lực lượng, đồng thời yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra, xử lý nghiêm các xe ô tô chở hàng hóa quá tải trọng quy định, xe tự ý cơi nới, vi phạm kích thước thùng hàng, vi phạm về vệ sinh môi trường giao thông hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục