Thắng ở Michigan, ông Joe Biden chỉ còn thiếu 6 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ

  • 05/11/2020 07:12
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Hãng thông tấn AP đưa tin, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng tại bang Michigan trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó giành thêm được 16 phiếu đại cử tri của bang này.

Thắng ở Michigan, ông Joe Biden chỉ còn thiếu 6 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden

Ông Biden trước đó cũng thắng tại bang Wisconsin và có 10 phiếu đại cử tri. Như vậy, số phiếu đại cử tri ông Biden giành được hiện là 264, và ông chỉ còn thiếu 6 phiếu nữa để đắc cử Tổng thống.

Nếu ông Biden có thể duy trì vị trí dẫn đầu ở bang Nevada, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ sẽ đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết, qua đó đánh bại ông Donald Trump và trở thành vị Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Phát biểu tại thành phố Wilmington, ứng viên Joe Biden cũng bày tỏ sự tin tưởng về cơ hội giành chiến thắng của ông ở bang Pennsylvania, nơi có 20 phiếu đại cử tri, khi việc kiểm phiếu tại đây tiếp tục diễn ra.

“Sau một đêm dài kiểm phiếu, rõ ràng là chúng tôi sẽ giành đủ các bang để đạt tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tôi không ở đây để tuyên bố rằng mình đã giành chiến thắng. Sẽ có thông báo khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất và tin rằng chúng tôi sẽ là những người chiến thắng”, ông Biden nói.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục