Phát biểu trong đêm bầu cử, ông Donald Trump tuyên bố chiến thắng

  • 04/11/2020 17:30
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  “Thành thật mà nói, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong đêm bầu cử (tức chiều 4-11 giờ Hà Nội). Ngay lập tức, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đã phản đối tuyên bố này.

Phát biểu trong đêm bầu cử, ông Donald Trump tuyên bố chiến thắng ảnh 1

“Chúng ta đang chiến thắng mọi thứ. Kết quả tối nay thật phi thường”, ông Trump nói.

Phát biểu tại Nhà Trắng sau khi Ngày Bầu cử 3-11 kết thúc, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đang chiến thắng trong cuộc đua và gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ. “Chúng ta đang chiến thắng mọi thứ. Kết quả tối nay thật phi thường”, ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng cũng nói thêm: “Tôi muốn cảm ơn người dân Mỹ vì sự ủng hộ to lớn của họ: hàng triệu triệu người đã bỏ phiếu cho chúng tôi tối nay, và một nhóm người rất đáng buồn đang tìm cách tước quyền của những người đã đi bỏ phiếu”.

Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc các đối thủ đang âm mưu “gian lận” trong quá trình kiểm phiếu và ông sẽ yêu cầu Tòa án Tối cao can thiệp để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và ngăn chặn bất kỳ lá phiếu nào được đưa vào sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa. “Chúng tôi muốn tất cả các điểm bỏ phiếu dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm thêm bất kỳ lá phiếu nào vào lúc 4 giờ sáng”, ông nói.

Tính đến 17h chiều nay 4-11 (giờ Hà Nội), ứng cử viên Tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 238/213 phiếu đại cử tri. Người chiến thắng là người đạt được ít nhất 270 phiếu đại cử tri.

Phát biểu trong đêm bầu cử, ông Donald Trump tuyên bố chiến thắng ảnh 2

Việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành khẩn trương

Phản ứng trước tuyên bố chiến thắng của Tổng thống Trump, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, Jen O’Malley Dillon đã gọi đó là tuyên bố “thái quá, chưa từng có và không chính xác”.

“Tuyên bố của tổng thống tối nay về việc cố gắng ngăn chặn việc kiểm đếm các lá phiếu hợp lệ là quá quắt, chưa từng có tiền lệ và không chính xác. Nó gây phẫn nộ vì đó là một nỗ lực trần trụi nhằm tước đi các quyền dân chủ của công dân Mỹ”, bà Jen O’Malley Dillon nói và khẳng định, quá trình kiểm phiếu sẽ không dừng lại.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục