Cặp đôi Harry - Meghan viết gì sau khi Hoàng thân Philip qua đời?

  • 10/04/2021 11:38
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Harry và vợ Meghan Markle đã gửi thông điệp của họ trên website để bày tỏ tình cảm trước sự ra đi của Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburg, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Cặp đôi Harry - Meghan viết gì sau khi Hoàng thân Philip qua đời? ảnh 1

Vợ chồng Harry - Meghan Markle gặp Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Windsor năm 2019

“Tưởng nhớ đến sự ra đi của Công tước xứ Edinburg, 1921-2021. Cảm ơn vì sự phục vụ của ông… Sẽ luôn nhớ ông rất nhiều”, Harry và vợ viết.

Được biết, cặp vợ chồng Harry và Meghan đã rút lui khỏi các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia Anh sau khi rạn nứt với gia đình hoàng gia và hiện đang sống tại Mỹ.

Trước đó, Cung điện Buckingham thông báo, Hoàng thân Philip đã “ra đi thanh thản” tại Lâu đài Windsor.

Sự ra đi của Hoàng thân Philip là mất mát lớn không chỉ đối với nước Anh, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới cũng đã bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của ông.

Tại xứ sở sương mù, từ chiều 9-4, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài Lâu đài Windsor và Cung điện Buckingham để đặt hoa tưởng niệm Hoàng thân Philip, mặc dù đã chính thức được khuyến cáo không nên làm vậy để phòng dịch Covid-19.

Cung điện và tất cả các tòa nhà chính phủ ở Anh đều treo cờ rủ. Hoàng gia Anh đã mở sổ tang trực tuyến trên trang web để người dân có thể gửi lời chia buồn và đề nghị người dân quyên góp từ thiện thay vì đặt hoa tưởng niệm.

Trong khi đó, Tu viện Westminster cho biết, từ 6h chiều 9-4 sẽ đánh chuông sau mỗi 60 giây 99 lần để tôn vinh 99 năm cuộc đời của Công tước xứ Edinburg.

Theo Guardian, tang lễ của Hoàng thân Philip dự kiến được truyền hình trực tiếp và tổ chức tại Nhà nguyện St George, Lâu đài Windsor. Tuy nhiên, các quy định hạn chế do dịch bệnh vẫn được áp dụng.

Theo USA Today/Reuters

Tin cùng chuyên mục