• Thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng tổ chức xuất khẩu lao động

  Thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng tổ chức xuất khẩu lao động

  ANTD.VN -  Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, một nhóm đối tượng đã mở công ty tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản. Tiền mất nhưng “vùng đất hứa” vẫn chỉ là ước mơ đối với người lao động. Vụ án là lời cảnh tỉnh cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hiện nay.

 • Khởi tố 3 đối tượng trong vụ tham ô tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

  Khởi tố 3 đối tượng trong vụ tham ô tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

  ANTD.VN - Ngày 27-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết đang tiến hành điều tra vụ án “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Một thành viên.

 • Tham ô hơn 1 tỷ đồng nhờ người nhà mua bất động sản

  Tham ô hơn 1 tỷ đồng nhờ người nhà mua bất động sản

  ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thế Liên, 36 tuổi, trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc, và Vũ Thị Thủy, 32 tuổi, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội về hành vi tham ô tài sản.

 • Tham ô tiền tỷ, nữ kế toán bị bắt giữ

  Tham ô tiền tỷ, nữ kế toán bị bắt giữ

  ANTD.VN - Trong quá trình làm việc tại Công ty TNHH Wonjin ở Khu công nghiệp Vân Trung, nữ kế toán Nguyễn Thị Thu Hương đã lợi dụng các kẽ hở, tham ô nhiều tỷ đồng...

 • Cần nhiều ớt chỉ thiên

  Cần nhiều ớt chỉ thiên

  ANTD.VN - Hóa ra chất cay, đắng cũng có tác dụng rất tốt cho cơ thể, chứ không chỉ là gia vị đưa đẩy cho khoái khẩu đâu ông nhé!

 • "Quan tham" Trung Quốc nhận hối lộ, biển thủ 84 triệu USD

  "Quan tham" Trung Quốc nhận hối lộ, biển thủ 84 triệu USD

  ANTD.VN - Ngày 4-11, tờ Shanghai Daily đưa tin, một cựu giám đốc công ty nhà nước ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị xét xử vì cáo buộc nhận hối lộ và tham ô tài sản công với tổng giá trị là 570 triệu NDT (khoảng 84 triệu USD).

 • Trung Quốc: Ái tình bất chính, 3 cán bộ bị khai trừ khỏi đảng

  Trung Quốc: Ái tình bất chính, 3 cán bộ bị khai trừ khỏi đảng

  ANTĐ - Ngày 9-5, Cơ quan giám sát thuộc Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo, thời gian gần đây, được sự đồng ý của tỉnh ủy Hồ Bắc, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh này đã lập hồ sơ điều tra đối với 3 cán bộ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

 • Trung Quốc: Tham nhũng 3 triệu nhân dân tệ sẽ bị tử hình

  Trung Quốc: Tham nhũng 3 triệu nhân dân tệ sẽ bị tử hình

  ANTĐ - Hôm qua 18-4, Tòa án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đã thông tin chính thức về thông tư hướng dẫn một số quy định chung bổ sung Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2015 của nước này, trong đó có việc áp dụng mức án tử hình đối với những cá nhân tham ô tài sản và biển thủ công quỹ từ 3 triệu nhân tệ trở lên (tương đương 460.000 USD).

 • Cựu Thủ tướng Hàn Quốc lĩnh 8 tháng tù vì nhận hối lộ

  Cựu Thủ tướng Hàn Quốc lĩnh 8 tháng tù vì nhận hối lộ

  ANTĐ - Ngày 29-1, cựu Thủ tướng Hàn Quốc, ông Lee Wan-koo, đã bị kết án 8 tháng tù giam do nhận hối lộ một số tiền lớn từ Chủ tịch công ty xây dựng Keangnam Enterprises Sung Wan-jong. Tuy nhiên, Tòa án quận trung tâm Seoul cho ông Lee tạm hoãn thi hành án trong 2 năm và buộc ông phải nộp phạt 30 triệu won (tương đương 27.000 USD).

 • Nhiều ĐBQH tán thành bỏ hình phạt tử hình ở 7 tội danh

  Nhiều ĐBQH tán thành bỏ hình phạt tử hình ở 7 tội danh

  ANTĐ -Sáng nay, 30-10, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi). Đa số ĐBQH đồng tình với việc bỏ 7 tội danh phải chịu mức án tử hình song nhiều ý kiến đề nghị phải cân nhắc cẩn trọng với một số tội danh cụ thể, nhất là tội phạm liên quan đến kinh tế, tham ô.

 • "Xuất hiện tình trạng tham nhũng có tính lợi ích nhóm"

  "Xuất hiện tình trạng tham nhũng có tính lợi ích nhóm"

  ANTĐ- Các vụ án, vụ việc tham nhũng trong năm 2015 gây thiệt hại trên 950 tỷ đồng và 9.887 m2 đất. Kết quả phòng chống tham nhũng thời gian qua là tích cực song tình hình tham nhũng vẫn diễn ra phức tạp, nhất là đã xuất hiện tình trạng tham nhũng có tính lợi ích nhóm trong một số lĩnh vực... 

 • Trung Quốc không đặc xá phạm nhân tham nhũng

  Trung Quốc không đặc xá phạm nhân tham nhũng

  ANTĐ - Theo Dự thảo nghị quyết về đặc xá cho một số phạm nhân mà Chính phủ Trung Quốc đang xem xét, 4 loại phạm nhân được cho không còn là mối đe dọa đối với xã hội có thể được ân xá. 

 • Nữ tội phạm 10 năm mang thai 14 lần để trốn tù

  Nữ tội phạm 10 năm mang thai 14 lần để trốn tù

  ANTĐ - Bị kết án tù chung thân vì tội tham ô nhưng một nữ tội phạm ở Trung Quốc đã cố tình mang thai 14 lần trong 10 năm để trốn ngồi tù, trang mạng Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc đưa tin ngày 12-8. 

 • “Hãy cứu các giáo sư khỏi tham nhũng”

  “Hãy cứu các giáo sư khỏi tham nhũng”

  ANTĐ - Nhan đề bài xã luận đó trên Trung Hoa nhật báo đã gióng hồi chuông  cảnh báo về tình trạng lạm dụng công quỹ nghiên cứu khoa học đáng ngại của giới khoa học Trung Quốc. Bê bối chấn động nhất gần đây là vụ bắt giữ 7 nhà khoa học hàng đầu nước này bị cáo buộc biển thủ hơn 25 triệu NDT (4 triệu USD) tiền nghiên cứu khoa học.