• Thầy bói hốt bạc mùa lễ hội

  Thầy bói hốt bạc mùa lễ hội

  ANTĐ - Các điểm lễ hội nổi tiếng ở Khánh Hòa như chùa Long Sơn, tháp bà Ponagar những ngày này tấp nập khách thập phương đổ về du xuân, cầu an và thưởng ngoạn khung cảnh độc đáo. Lợi dụng tâm lý người dân mong muốn có một năm suôn sẻ nhiều đối tượng đã giả làm thầy bói, thầy tướng để kiếm tiền.

 • Miệng nói cho... tai nghe

  Miệng nói cho... tai nghe

  ANTĐ - Dường như cả xã hội đều thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng sau mùa thi đại học-cao đẳng.

 • Phụ cấp thâm niên tính đổ đồng: Nhà giáo tự ái

  Phụ cấp thâm niên tính đổ đồng: Nhà giáo tự ái

  ANTĐ - Gần 200.000 nhà giáo nghỉ hưu giai đoạn 1994-2011 đang trông chờ vào sự đãi ngộ công bằng về chế độ hưởng phụ cấp thâm niên. Tuy nhiên, đề xuất mới đây của Bộ GD-ĐT về cách trả trọn gói cao nhất là 3,5 triệu đồng cho hàng chục năm công tác khiến các cựu giáo chức bức xúc.

 • Giáo viên ngậm ngùi thưởng Tết

  Giáo viên ngậm ngùi thưởng Tết

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ dịp tết đến, nghe chuyện thưởng thêm với tháng lương thứ 13 lên đến tiền chục triệu, trăm triệu đồng những người trong ngành giáo rất chạnh lòng. Những khoản thưởng tết dường như chỉ có tính chất động viên thay vì là coi đây là món hỗ trợ cho một cái tết ấm cúng.

 • Tết này không về quê

  Tết này không về quê

  ANTĐ - Nguyễn Mai Hương đang học năm thứ 2 ĐH Công Đoàn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ gửi các trung tâm giới thiệu việc làm trong tết.

 • Cả nước cấp hơn 33.000 bằng lái xe FC

  Cả nước cấp hơn 33.000 bằng lái xe FC

  (ANTĐ) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến nay, số lái xe có GPLX hạng FC trên cả nước là hơn 33.000, so với số xe đầu kéo sơ mi rơ mooc hiện có thì số GPLX đạt 1,2 GPLX/xe.

 • Muốn yêu nghề thật khó

  Muốn yêu nghề thật khó

  “Nghỉ hè được hơn 1 tháng sau các kỳ thi vào lớp 10 THPT, giáo viên như chúng em tâm lý thoải mái có khi lên được vài kg nhưng cũng là để trừ hao dần vào hơn 9 tháng “đánh vật” với học trò” - tâm sự của một giáo viên trẻ trước thềm năm học mới.