Thai League tính đóng cửa khán đài tránh dịch Covid-19, các CLB phản đối

  • 03/03/2020 11:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) muốn các trận đấu vẫn diễn ra trên sân không khán giả, song các CLB tại Thai League không chấp thuận.

Tờ Bangkokpost hôm nay (3-3) cho biết, ngay sau khi chính phủ Thái Lan tuyên bố Covid-19 là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, FAT đã họp khẩn và quyết định tất cả các trận đấu quốc nội, bao gồm giải VĐQG (Thai League) sẽ diễn ra trên sân không khán giả để phòng tránh sự lây lan của Covid-19.

Chủ tịch FAT Somyot đeo khẩu trang phát biểu trong một cuộc họp

Chủ tịch FAT Somyot đeo khẩu trang phát biểu trong một cuộc họp

"Tuy nhiên các CLB không đồng tình. Một số đội bóng hàng đầu đã cùng đệ đơn lên Chủ tịch FAT - ông Somyot đề xuất hoãn các trận đấu sang tháng 4, hoặc cho tới khi đủ điều kiện tổ chức. Bởi các CLB không thích ý tưởng thi đấu trên sân không khán giả", Bangkokpost cho hay.

Tính tới 9h45 hôm nay (3-3), thế giới ghi nhận có 90.916 ca nhiễm và 3.124 người tử vong vì dịch Covid-19. Riêng tại Thái Lan có 43 ca mắc, 1 trường hợp tử vong.

Ngoài yếu tố tinh thần thì việc ngăn cản khán giả tới sân cổ vũ bóng đá sẽ khiến các CLB thiệt hại về kinh tế, trái cam kết với nhà tài trợ.

Trước đề xuất từ các CLB, Chủ tịch FAT cho biết: "Trong trường hợp Chính phủ Thái Lan quyết định nâng cảnh báo khủng hoảng lên mức cao hơn, chúng tôi đã thu xếp để hoãn tất cả các trận đấu trong nước".

Thai League 2020 có 16 đội bóng và hiện đã thi đấu xong 4 vòng đầu tiên. Vòng đấu tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 7-3.

Tin cùng chuyên mục