Một đặc nhiệm Thái Lan tử vong khi truy bắt binh sĩ xả súng

  • 09/02/2020 09:04
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận 1 cảnh sát đặc nhiệm đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với tay súng cố thủ bên trong trung tâm mua sắm ở thành phố Nakhon Ratchasima.
Lực lượng an ninh Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm

Lực lượng an ninh Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm

Trong tuyên bố được đưa ra vào sáng sớm 9-2, Bộ trưởng Anutin Charnvirakul nói rằng cảnh sát đặc nhiệm nêu trên đã thiệt mạng trong khi vây bắt nghi phạm vụ xả súng đang cố thủ tại trung tâm mua sắm Terminal 21. Nhân viên an ninh này trở thành nạn nhân thứ 21 thiệt mạng trong xả súng kinh hoàng tại Thái Lan.

Vụ đấu súng cũng làm 2 nhân viên an ninh khác bị thương, nâng tổng số người bị thương trong vụ việc lên 33 trường hợp.

Sáng 9-2, một loạt tiếng súng nổ đã vang lên từ bên trong trung tâm mua sắm Terminal 21 tại thành phố Nakhon Ratchasima (Đông Bắc Thái Lan). Tiếng đấu súng phát ra vào khoảng 3h sáng tại tầng hầm của trung tâm này.

Trước đó, trong đêm 8-2, lực lượng an ninh Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm này, đồng thời kêu gọi tay súng đầu hàng nhưng không thành công.

Báo Bangkok Post cho hay, nghi phạm đã bắn chết chỉ huy của mình và 2 người khác tại doanh trại quân đội Surathampithak trước khi lên chiếc xe Humvee chạy trốn. Hắn ta bắn vào dân thường dọc theo tuyến đường đến trung tâm mua sắm Terminal 21 ở quận Muang.

Truyền thông địa phương đã ghi lại hình ảnh binh sĩ này bước ra khỏi xe ô tô trước trung tâm mua sắm rồi xả đạn, khiến mọi người vội vã bỏ chạy thoát thân.

Tay súng nói trên được xác định là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của doanh trại quân đội Surathampithak. Hiện lực lượng an ninh Thái Lan vẫn đang truy lùng tay súng này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục