Đặc nhiệm Thái Lan chuẩn bị đột kích trung tâm thương mại có kẻ xả súng

  • 09/02/2020 00:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, ông đang theo dõi sát sao tình hình vụ xả súng ở thành phố Nakhon Ratchasima, và đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ kẻ tấn công càng sớm càng tốt.
Mọi người vội vã trú ẩn khi xảy ra vụ xả súng

Mọi người vội vã trú ẩn khi xảy ra vụ xả súng

Theo Người phát ngôn Narumon Pinyosinwat, người đứng đầu Chính phủ Thái Lan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và ra lệnh cho chính quyền địa phương nhanh chóng bắt giữ kẻ tấn công.

Hiện cảnh sát đặc nhiệm đã được trực thăng chở từ Bangkok tới thành phố Nakhon Ratchasima để hỗ trợ chiến dịch bắt sống hoặc tiêu diệt kẻ xả súng.

Lực lượng đặc nhiệm Thái Lan đang chuẩn bị đột kích vào trung tâm mua sắm Terminal 21 ở quận Muang, nơi nghi phạm được cho là bắt 16 người làm con tin.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng trên.

Một phụ nữ được đài truyền hình Thái Lan Channel One phỏng vấn nói rằng, cô nghe thấy tiếng súng nổ khi đang ở trung tâm thương mại nên trốn vào trong 1 cửa hàng quần áo với những người khác trước khi chạy thoát.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantrawanit nói với hãng tin Reuters: “Chúng tôi không biết tại sao anh ta lại làm vậy. Có vẻ như anh ta bị điên rồi”.

Nghi phạm vụ xả súng được xác định là Jakrapanth Thomma, đóng quân tại doanh trại Surathampithak ở Nakhon Ratchasima. Người đàn ông này trước đó đã đăng trên trang Facebook cá nhân rằng: “Không ai có thể thoát khỏi cái chết”.

Hiện chưa rõ động cơ xả súng của Jakrapanth, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết anh ta có mâu thuẫn với cấp trên liên quan đến tranh chấp đất đai.

Thái Lan là 1 trong những nước có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới, nhưng các cuộc xả súng như vậy hiếm khi xảy ra ở nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục