Thái Lan gửi 3 "sao" trẻ sang CLB Leicester City nhờ đào tạo

  • 04/09/2020 14:34
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ba tài năng trẻ của bóng đá Thái Lan là Supachai Jaided, Suphanat Mueanta và Supachok Sarachat sẽ được gửi sang CLB Leicester City (Anh) đào tạo.
Thái Lan gửi 3 "sao" trẻ sang CLB Leicester City nhờ đào tạo ảnh 1
Cầu thủ trẻ Thái Lan có cơ hội được đào tạo bài bản bởi Leicester City

CLB Leicester City thuộc sở hữu của Tập đoàn King Power do một gia đình người Thái Lan làm chủ. Thời gian qua, King Power liên tục có những dự án tài trợ, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng tận dụng mối quan hệ này để gửi một số cầu thủ U15, U17 sang ăn tập tạo lò đào tạo trẻ Leicester giai đoạn 2015-2016. Còn lần này sự hợp tác ở cấp CLB.

Theo báo chí Thái Lan, CLB Buriram United của nước này cùng Leicester vừa đạt thoả thuận về chiến lược phát triển bóng đá, trong đó cho phép hai đội trao đổi, hỗ trợ đào tạo cầu thủ.

"Ba cầu thủ trẻ là Supachai, Supachok và Suphanat được Buriram gửi gắm nhờ Leicester đào tạo. Dự kiến chuyến tập huấn của họ sẽ bắt đầu vào tháng 5-2021, ngay sau khi giải VĐQG Thái Lan kết thúc", tờ SMMsport cho hay.

Supachai, Supachok (cùng sinh năm 1998) và Suphanat (sinh 2002) đều dưới 23 tuổi, và nhiều lần đối mặt với ĐTQG và U22 Việt Nam ở các giải đấu gần đây.

Tiền đạo Supachai sớm được trao băng đội trưởng U23 Thái Lan từ giải U23 châu Á 2018 khi mới 20 tuổi, còn tiền vệ Supachok là trụ cột của cả U23 và ĐTQG Thái Lan, trong khi tiền đạo Suphanat được ví như "thần đồng" bóng đá xứ Chùa Vàng với lần khoác áo ĐTQG lúc 16 tuổi.

Họ được đánh giá là 3 tài năng trẻ triển vọng, trụ cột tương lai của bóng đá Thái Lan, nhất là trong chiến dịch săn vé World Cup 2026, cũng như cạnh tranh các danh hiệu khu vực với lứa Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu của Việt Nam những năm tới.

Tin cùng chuyên mục