Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi

  • 01/10/2020 12:03
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN -  Những đứa trẻ thiếu hơi ấm cha mẹ, người thân đã có một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn bên những người bạn cùng hoàn cảnh, những “người bố, người mẹ” tuy không sinh nhưng có công dưỡng dục và các cô là cán bộ Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 - Công an thành phố Hà Nội.

Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội gồm 6 đơn vị gồm Công an quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ, do Công an quận Nam Từ Liêm là đơn vị Cụm trưởng và Công an quận Hoàn Kiếm là đơn vị Cụm phó.

Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi ảnh 1

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội tặng quà trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội

Thiếu tá Hoàng Ngọc Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị Cụm trưởng cho hay, trên địa bàn quận hiện có 2 cơ sở chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là những đứa trẻ mồ côi bố mẹ, trẻ bị bỏ rơi hoặc thậm chí là bố mẹ đang phải đi thi hành án và trẻ khuyết tật trí tuệ.

Thấu cảm những thiệt thòi mà các em phải chịu, vào những dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, chị em phụ nữ Công an quận luôn dành cho các em những tình cảm ấm áp, để các em vơi đi những thiệt thòi.

Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi ảnh 2

"Bữa tiệc trông trăng" do chính các cô công an và nhà tài trợ chuẩn bị cho các con

Tết Trung thu 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động cũng bị hạn chế, song với tinh thần mang yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh, cũng như thực hiện chương trình công tác Hội năm 2020 của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5, nhân Tết Trung thu, Hội phụ nữ các đơn vị thuộc Cụm đã thống nhất tổ chức đến thăm và tặng quà cho các trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 TP Hà Nội.

Ở cơ sở nằm trên đường Nguyễn Hoàng, 20 đứa trẻ mồ côi từ sơ sinh cho đến 11 tuổi, nhìn thấy các cô Công an như gặp lại những người thân yêu của mình.

Ánh mắt yêu thương, bàn tay nhỏ xíu vẫy vẫy, đã khiến nhiều chị em phụ nữ xúc động không cầm được nước mắt.

Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi ảnh 3

Những món quà nặng nghĩa tình của các cô Công an tặng trẻ em thiệt thòi

Chị Nguyễn Ngọc Yên, Phó phòng Quản lý giáo dục và nuôi dưỡng Trung tâm bảo trợ xã hội 3 cho hay, có những đứa trẻ đã 11 tuổi, quá tuổi ở lại trung tâm, nhưng vì các em bị thiểu năng trí tuệ, không tự chăm sóc được bản thân nên các cô vẫn thương và giữ lại trung tâm để được nuôi dưỡng tốt hơn.

“Tết Trung thu là dịp để mỗi gia đình sum họp, nhưng các con ở đây thì không, năm nay vì dịch Covid-19 nên cơ sở cũng không tổ chức như mọi năm, vì thế món quà mà các cô Công an mang đến không chỉ là niềm vui mà còn là sự khích lệ tinh thần lớn với các con” - Chị Yên bày tỏ.

Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi ảnh 4

Những món quà thể hiện tình cảm với trẻ em thiệt thòi

Rời cơ sở trên đường Nguyễn Hoàng, đoàn công tác lại đến với Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 thuộc địa bàn phường Tây Mỗ. Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 thông tin, hiện ở đây đang chăm sóc trẻ mồ côi hoặc bố mẹ không đủ điều kiện chăm sóc và những người già neo đơn.

“Chúng con cảm ơn các cô chú Công an” - những đứa trẻ đồng thanh trước khi nhập “bữa tiệc” với tên gọi Trung thu yêu thương, do Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 tự tay chuẩn bị.

Thượng tá Dương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội nhìn nhận, dịp Tết Trung thu năm nay, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, các cấp hội phụ nữ trong CATP mỗi đơn vị đều có cách làm khác nhau, trong đó hoạt động của Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 rất thiết thực, lan tỏa nét đẹp trong cộng đồng và đây cũng là thế mạnh của đơn vị Cụm trưởng.

Tết Trung thu yêu thương cho trẻ em thiệt thòi ảnh 5

Vui cùng trẻ thơ

Thiếu tá Hoàng Ngọc Hà thông tin thêm, đơn vị Cụm trưởng đã phát động phong trào ủng hộ bằng tiền mặt hoặc đồ chơi, đồ dùng cho các con và đã quyên góp được số tiền 60 triệu đồng. Đặc biệt trong số này có cả con em cán bộ chiến sỹ, thấy được ý nghĩa của sự lan tỏa yêu thương đã tự bỏ tiền tiết kiệm để ủng hộ chương trình.

Từ số tiền này đã “chuyển hóa” thành 200kg gạo; 9 thùng bánh kẹo; 79 xuất đồ chơi, sách chuyện; 55 xuất ăn, đồ uống và trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc người già neo đơn...

Tin cùng chuyên mục