Tên lửa Triều Tiên có thể bắn trúng mọi mục tiêu trên thế giới?

  • 03/07/2017 14:44
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên mới đây tuyên bố, tên lửa nước này có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới một cách nhanh chóng và chính xác, tại bất kỳ thời điểm nào.

Tên lửa Triều Tiên có thể bắn trúng mọi mục tiêu trên thế giới? ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên

Nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên 3-7, nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng bài viết trong đó có đoạn nêu rõ: “Lực lượng chiến lược, được nhân dân yêu mến, là niềm tự hào và sức mạnh của dân tộc. Đây là lực lượng hạt nhân đáng tin cậy của đất nước”.

Ngoài ra, bài viết còn đăng cả các bức ảnh tên lửa của Bình Nhưỡng, kèm theo tuyên bố, các tên lửa Triều Tiên có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới một cách nhanh chóng và chính xác vào bất kỳ thời điểm nào. Mọi vụ phóng đều có thể thành công, nhờ các bệ phóng tên lửa di động tốc độ cao mà không thể bị phát hiện.

Các vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo như Hwasong-12 và Pukguksong-2 cũng như các vụ phóng tên lửa hành trình trong những tháng gần đây cũng được nhắc lại trong bài báo.

Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên ngày càng căng thẳng trong những tháng gần đây sau một loạt vụ phóng tên lửa của nước này.

Vụ phóng gần đây nhất diễn ra vào ngày 8-6, khi Triều Tiên phóng tên lửa chống tàu tầm ngắn, bay gần 200 km rồi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Theo hãng tin Sputnik, các vụ phóng của Triều Tiên đều bị coi là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục