Tên lửa Kalibr của Nga diệt mục tiêu sau khi phóng 137 giây

  • 11/12/2019 16:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hạm đội Biển Đen Nga ngày 11-12 thông báo cho biết, chiến hạm Đô đốc Essen vừa phóng tên lửa Kalibr trúng mục tiêu ven biển cách đó gần 300km.
Chiến hạm Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình Kalibr vào một mục tiêu ở Biển Đen

Chiến hạm Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình Kalibr vào một mục tiêu ở Biển Đen

“Một quả tên lửa Kalibr sau 137 giây được phóng đi từ chiến hạm Đô đốc Essen đã tiêu diệt mục tiêu ven biển ở khoảng cách 250 km. Đường bay của tên lửa Kalibr được các máy bay tiêm kích siêu âm theo dõi, việc bắn trúng mục tiêu đã được máy bay không người lái xác định”, thông báo của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết.

Tên lửa Kalibr ban đầu được thiết kế để dành cho tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm lớp Yasen 885. Sau đó loại vũ khí này được trang bị cho cả loại tàu ngầm thuộc dự án 636, trong đó có tàu Veliki Novgorod và một số tàu chiến hoạt động trên mặt nước. Tầm hoạt động của tên lửa Kalibr là gần 2.500 km.

Tàu khu trục dự án 11356 “Đô đốc Essen” là một trong những con tàu tối tân nhất của hải quân Nga. Nó được đóng tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad và phiên chế cho Hạm đội Biển Đen vào tháng 6-2016. Tàu được đặt tên vinh danh vị đô đốc hải quân Nga Nikolay Ottovich von Essen.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục