Tên lửa Hwasong-15 bằng băng gây chú ý ở Triều Tiên

  • 04/01/2018 08:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một bức tượng tên lửa hiện đại nhất của Triều Tiên bằng băng vừa được trưng bày tại Bình Nhưỡng trong dịp mừng năm mới.

Bức tượng tên lửa bằng băng này được đặt ở quảng trưởng Kim Il-sung của thủ đô Bình Nhưỡng. Theo tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên, đây là bức tượng mô phỏng tên lửa Hwasong-15 mà Bình Nhưỡng đã phóng thử nghiệm vào hôm 29-11.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải các bức ảnh cho thấy người dân và du khách mặc quần áo ấm chụp ảnh lưu niệm trước bức tượng tên lửa bằng băng này. Những tạo hình bằng băng khác đang xuất hiện tại quảng trường Kim Il-sung còn có thể kể đến hình cá heo, thuyền đánh cá, xe chở tên lửa và mô hình các danh lam thắng cảnh thu nhỏ.

Tên lửa Hwasong-15 bằng băng gây chú ý ở Triều Tiên
Tên lửa bằng băng xuất hiện tại thủ đô Bình Nhưỡng

Tên lửa bằng băng xuất hiện tại thủ đô Bình Nhưỡng

Triều Tiên đã tuyên bố Hwasong-15 là tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạn hạt nhân có uy lực lớn nhất từ trước tới nay của nước này. Trong lần thử nghiệm hồi tháng 11, nó đã bay xa 1.000 km và đạt độ cao đỉnh là 4.000 km. Tên lửa mới ước tính có tầm bắn lên tới 13.000 km nếu được phóng theo góc hẹp.

Bức tượng bằng băng trên được trưng bày chỉ ít lâu sau khi lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố nút phóng tên lửa luôn sẵn sàng trên bàn làm việc của ông trong tuyên bố đầu năm mới, đồng thời nhấn mạnh, Triều Tiên đã sở hữu tên lửa có tầm bắn vươn tới mọi vùng lãnh thổ của Mỹ. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục