• Ánh sáng soi đường

  Ánh sáng soi đường

  ANTĐ - Một vị thiền sư ẩn tu trong một cái am nhỏ trên núi cao, một buổi tối trăng sáng, ông đi dạo trong rừng và ngẫm nghĩ về nhân tình thế thái. 

 • Con cá ảo tưởng

  Con cá ảo tưởng

  ANTĐ - Trên một đảo nhỏ, có một ngư phủ nổi tiếng xóm chài là “sát” cá, không chuyến đi biển nào mà anh ta phải trở về tay không.

 • Kỳ nhân nướng mình trên lửa

  Kỳ nhân nướng mình trên lửa

  ANTĐ - Dù đã 80 tuổi, nhưng một tu sĩ Ấn Độ không chỉ có khả năng dội liên tiếp 9 vại sữa đang sôi sùng sục lên người, dùng tay không vớt bánh đang chiên trong những chảo ngập dầu, mà còn có thể hơ người trên lửa mà cơ thể vẫn hoàn toàn bình thường, không hề bị tấy đỏ hay bỏng rộp.

 • Cho vừa đủ

  Cho vừa đủ

  ANTĐ - Khi vừa chuyển tới nơi ở mới, để bày tỏ tấm lòng, Karoline tự tay tỷ mỷ làm một chiếc bánh nhân trứng nướng mang sang nhà người hàng xóm Laura. Nhận món quà “chào hỏi” của người hàng xóm mới, bà Laura rất ngạc nhiên và cảm động, thốt lên: “Cho chúng tôi ư? Chị thật là chu đáo, cảm ơn, cảm ơn”. 

 • Ba con thỏ không đáng bắt

  Ba con thỏ không đáng bắt

  ANTĐ - Hồi nhỏ, vì bố mẹ phá sản nên gia đình tôi chuyển về sống ở một vùng quê nghèo. Ba chị em sau mỗi giờ học hay theo lũ trẻ trong làng đi bắt cá hoặc vào rừng nhặt củi. Đó là thời kỳ gian khó nhưng không hiểu sao mỗi lần xách giỏ tôm cá về, bố thường đổ hết ra sông, hoặc nếu mang củi về, ông lại chất đống ngoài sân đốt hết. Mỗi lần như vậy, ông lại giận dữ thốt lên câu: tướng quân trên đường chiến chinh không bắt thỏ.