Xe+

Taxi công nghệ Didi Trung Quốc cấm chở khách khác giới về đêm

  • 18/06/2018 14:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nam lái xe không được đón khách nữ sau 22h, dịch vụ taxi công nghệ của Didi, Trung Quốc vừa ra quy định như vậy sau khi xảy ra 2 trường hợp phụ nữ bị hiếp dâm khi đi taxi.

Sau thời gian tạm ngưng dịch vụ, công ty Didi Chuxing - doanh nghiệp taxi công nghệ lấn át cả Uber ở thị trường Trung Quốc đã quyết định mở lại dịch vụ Didi Hitch. Theo đó, hoạt động chở khách không diễn ra vào buổi đêm, từ 0h-5h nhưng từ 22h-0h và từ 5h-6h, chỉ lái xe nam chỉ được đón khách nam, lái xe nữ được đón khách nữ, vì lý do an toàn.

Taxi công nghệ Didi Trung Quốc cấm chở khách khác giới về đêm

Trước đó, liên tiếp xảy ra 2 vụ bê bối liên quan đến lái xe Didi. Một nữ tiếp viên hàng không 21 tuổi bị lái xe hãm hiếp và giết chết, thủ phạm đã sử dụng xe và tài khoản của cha mình.

Một trường hợp khác, cảnh sát đã bắt được một gã đàn ông 35 tuổi vì tội cưỡng bức một phụ nữ mà ông ta chở từ Bắc Kinh đến một ngôi làng ở ngoại ô thành phố. Lái xe đã cho dừng xe ở một điểm vắng khiến cô gái 22 tuổi nghi ngờ, gọi điện báo cho bố mẹ cô. Truyền thông địa phương cho hay, đối tượng kéo cô gái vào ghế sau nhưng gia đình đã kịp thời có mặt, buộc lái xe bỏ chạy, không kịp vơ theo quần dài. Hắn đã bị bắt ngày hôm sau.

Taxi công nghệ Didi Trung Quốc cấm chở khách khác giới về đêm

Sau loạt bê bối, hãng taxi công nghệ Didi còn chạy một chương trình khuyến mãi lớn đồng thời gia tăng biện pháp bảo vệ hành khách bằng nút bấm khẩn cấp hay chia sẻ tuyến đường của họ với số liên lạc khẩn cấp.

Times of India

Tin cùng chuyên mục