Tàu chở hóa chất trật bánh, một thị trấn ở Mỹ phải sơ tán

  • 17/05/2021 19:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Một đoàn tàu chở hóa chất bị trật bánh và chìm trong biển lửa ở thị trấn Sibley thuộc bang Iowa, Mỹ, chiều 16-5-2021. Sự cố đã khiến nhà chức trách phải sơ tán người dân trong khu vực bán kính 5 dặm.
Tàu chở hóa chất trật bánh, một thị trấn ở Mỹ phải sơ tán ảnh 1

Hiện trường vụ tàu chở hóa chất bị trật đường ray ở Iowa

Ông Robynn Tysver, phát ngôn viên của Union Pacific, công ty điều hành tuyến đường sắt nói với hãng thông tấn AP rằng, sự việc đã khiến khoảng 47 toa tàu văng ra khỏi đường ray nhưng không ai bị thương.

Người dân thị trấn cho biết, họ đã cảm nhận được mùi hóa chất trong không khí vào khoảng 5 giờ chiều, ngoài ra còn có những chùm khói bốc lên phía trên các toa tàu gặp nạn.

Trong một sự cố cũng liên quan đến sự cố hóa chất, nhà chức trách Thụy Điển trong cuộc kiểm tra một nhà kho ở Forsmark, hạt Uppland đã phát hiện 2.800 thùng chất thải phóng xạ đã được lưu trữ không đúng quy định. Bộ trưởng Môi trường và Khí hậu Per Bolund đã nổi cáu và chỉ thị cần xử lý nghiêm việc này.

Tàu chở hóa chất trật bánh, một thị trấn ở Mỹ phải sơ tán ảnh 2

Việc xử lý chất thải phóng xạ đòi hỏi kỹ thuật và khá tốn kém

Các thùng nói trên chứa chất thải từ những năm 70 và 80, đến từ các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và quốc phòng. Mặc dù hiện giờ chúng được cho là không gây nguy hiểm nhưng hậu quả sẽ khó lượng nếu không được xử lý không đúng cách.

Thị trấn ven biển Forsmark cách Stockholm khoảng 100 km về phía Bắc là nơi có một nhà máy điện hạt nhân và kho Forsmark chứa hơn 30.000 m3 chất thải hạt nhân cấp thấp và trung bình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục