[VIDEO] Siêu tàu hỏa bốc cháy dữ dội sau cú va chạm với xe tải

  • 24/02/2021 17:10
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Một chiếc xe tải 18 bánh đã đâm vào đoàn tàu chở hóa chất và nhiên liệu ở Cameron, bang Texas, Mỹ vào sớm ngày 23-2-2021, gây ra 1 vụ nổ lớn và những đám cháy dữ dội, dự kiến, ​​sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày.

Vào lúc 6h45 sáng 23-2 (giờ Mỹ), thị trấn Cameron, hạt Milam đã rung chuyển, khi một đoàn tàu chở nhiên liệu đâm phải 1 xe tải gần đường cao tốc 190 tại bang Texas, Mỹ.

Đoàn tàu của hãng Burlington Northern Santa Fe (BNSF) chất đầy các nhiên liệu xăng, than, dầu mỏ đã phát nổ, gây ra một đám cháy khổng lồ, thiêu rụi ít nhất 1 ngôi nhà ở gần đường ray. Rất may là cả người điều khiển tàu và tài xế xe tải đều sống sót và không bị thương nặng.

Tàu chở nhiên liệu 110 toa va chạm với xe tải phát nổ kinh hoàng

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, tài xế của chiếc xe tải 18 bánh đã mất kiểm soát khi tránh 1 phương tiện khác và lao vào khu vực đường sắt, nơi đang có 1 đoàn tàu BNSF chạy qua.

[VIDEO] Siêu tàu hỏa bốc cháy dữ dội sau cú va chạm với xe tải ảnh 1

Khói đen bốc lên mù mịt ở hiện trường

Cảnh sát trưởng hạt Milam Chris White cho biết hầu hết các toa của đoàn tàu chở các chất dễ cháy, như xăng, than, các sản phẩm dầu mỏ, đặc biệt các toa phía dưới chứa axit sulfuric. Tuy nhiên, toa chứa dung dịch nguy hiểm này đã nhanh chóng được tháo dỡ và di chuyển đến nơi an toàn trước khi kịp bén lửa.

[VIDEO] Siêu tàu hỏa bốc cháy dữ dội sau cú va chạm với xe tải ảnh 2

Ngọn lửa bùng lên dữ dội sau vụ va chạm tạo ra những quả cầu lửa khổng lồ

Đại diện hãng BNSF, xác nhận rằng 1 cuộc điều tra đang được tiến hành và cho biết 13 trong số 110 toa của đoàn tàu đã trật bánh, 10 toa vẫn đang tiếp tục cháy.

Dân cư xung quanh khu vực đường cao tốc đã được sơ tán và các đội cứu hỏa chuyên dụng với các thiết bị hạng nặng đã được điều động đến hiện trường dập lửa.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục