Tập trung xử lý các điểm vi phạm trật tự công cộng

  • 30/03/2018 16:41
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - “Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP, CAQ Tây Hồ đã lập kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể từng phần việc cho công an các Đội, Phường để triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ này” - Thượng tá Uông Viết Thành, Phó trưởng CAQ Tây Hồ cho biết.

Xử lý nghiêm vi phạm

Cụ thể hóa Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội bằng việc làm cụ thể, chỉ huy CAQ Tây Hồ đã tách tỉa và chia thành nhiều chuyên đề giao cho các đơn vị thực hiện, phù hợp với tình hình địa bàn.

Đối với CAP Bưởi, chỉ huy CAQ Tây Hồ yêu cầu rà soát số diện tích cửa hàng kinh doanh cây cảnh, hoa cảnh..., sau đó tuyên truyền và tổ chức cho người dân ký cam kết giữ gìn TTĐT, VSMT.

CAP Xuân La tuyên truyền nhắc nhở, xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định tại cổng Bệnh viện Tim Hà Nội, đường Võ Chí Công

CAP Xuân La tuyên truyền nhắc nhở, xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định tại cổng Bệnh viện Tim Hà Nội, đường Võ Chí Công

Phường Yên Phụ đang trong quá trình xây dựng khu vực cầu vượt Yên Phụ - Nghi Tàm, chỉ huy CAQ Tây Hồ đã giao cho CAP sở tại có biện pháp phân luồng giao thông, tuyên truyền nhắc nhở các đơn vị thi công tuân thủ TTATGT, TTĐT, tránh việc tập kết vật liệu xây dựng gây ùn ứ vào giờ cao điểm.

Trao đổi với chỉ huy CAQ Tây Hồ, PV được biết phường Thụy Khuê có tuyến đường Thụy Khuê và tuyến ven hồ Tây, là những điểm thường xuyên có người dân tập trung vui chơi, hóng mát, thậm chí một số người thường câu cá trộm gây mất trật tự mỹ quan đô thị. Ngoài việc lập danh sách số người câu cá từng bị xử lý, CAP Thụy Khuê đã lập kế hoạch triển khai tuyên truyền cho du khách vừa thắng cảnh hồ Tây, những không quên giữ gìn môi trường cảnh quan đô thị và trật tự công cộng.

Thượng tá Uông Viết Thành cho biết thêm: “Để thực hiện Mệnh lệnh 02 được tốt, chỉ huy CAQ Tây Hồ đã yêu cầu Đội Cảnh sát GT-TT-CĐ tuần tra khép kín địa bàn, tập trung phát hiện lập biên bản xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị và trật tự công cộng, TTATGT. Cùng với việc tuyên truyền, CAQ cũng giao cho Công an các phường phải nghiêm khắc xử lý các trường hợp tái vi phạm”.

Nêu một số lĩnh vực công tác của đơn vị liên quan đến thực hiện Mệnh lệnh 02, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng CAP Yên Phụ chia sẻ: “Trong sáng 30-3, sau khi rà soát địa bàn và phát hiện điểm dự án xây dựng Sông Hồng City, đoạn từ số nhà 5 đến số nhà 17 đường Hồng Hà có một số vật liệu để chưa gọn gàng. Ngay lập tức, chúng tôi đã báo cáo UBND phường Yên Phụ và phối hợp với với các tổ Thanh tra TTĐT, TTXD của phường xử lý. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức tuần tra dọc tuyến đường có công trình thi công cầu vượt để kiểm tra, rà soát các điểm có thể gây ùn ứ giao thông, đồng thời thông báo với Ban quản lý công trình sắp xếp hợp lý, tránh gây cản trở việc đi lại của người dân”.

Trao đổi với ông Phạm Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, PV được biết địa bàn phường hiện đang là một "đại công trường", nên lực lượng công an rất vất vả trong việc phân luồng giao thông và đảm bảo trật tự đô thị. Tuy nhiên, với việc bám sát thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, địa bàn đã cơ bản gọn gàng, không có tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm TTĐT, TTCC”.

Cũng theo ông Phạm Thành Trung, ngay sau khi nhận được báo cáo của CAP Yên Phụ về việc bãi vật liệu xây dựng tại số nhà 5 đến số nhà 17 đường Hồng Hà để bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm TTĐT, tổ công tác của UBND phường Yên Phụ đã phối hợp ngay với CAP sở tại tổ chức cưỡng chế, xử lý và mời chủ dự án đến lập biên bản không cho thuê, mượn sử dụng khu vực đất lưu không tập kết vật liệu.

CAP Xuân La đến từng hộ kinh doanh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định về trật tự văn minh đô thị

CAP Xuân La đến từng hộ kinh doanh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định về trật tự văn minh đô thị

Rút kinh nghiệm từng ngày

Cũng theo chỉ huy CAQ Tây Hồ cho biết, nhằm thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh 02, trong 10 ngày đầu ra quân (từ 20-3 đến nay), Ban chỉ huy CAQ đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải tập hợp, rút kinh nghiệm từng ngày công tác. Qua đó, đánh giá về các lỗi xử lý, vi phạm, địa bàn để xảy ra vi phạm rồi đề xuất phương án tập trung giải quyết triệt để”.

Theo báo cáo của CAQ Tây Hồ, qua 10 ngày thực hiện Mệnh lệnh 02, toàn đơnvị đã xử lý 301 trường hợp vi phạm, phạt 165 triệu đồng. Các lỗi xử lý vi phạm chủ yếu là lấn chiếm lòng - lề đường và phương tiện dừng đỗ sai quy định.

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Xuân La chia sẻ: “Sức lan tỏa của Mệnh lệnh 02 với công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, TTCC đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Ngõ 28 - Xuân La được cho là điểm "nóng" về tình trạng họp chợ lấn chiếm ngõ. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt và kiên quyết của cấp ủy, chính quyền cùng với lực lượng công an trong thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, đã lập lại được TTĐT, TTCC tại đây”.

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, ông Phương Thành Trung, chủ quán cà phê số 10, phố Xuân La bày tỏ: “Tôi thấy việc chấn chỉnh lại TTĐT là cần thiết, bởi muốn kinh doanh hay làm gì cũng phải vì cộng đồng. Từ khi tôi được CBCS - CAP Xuân La tuyên truyền, nhắc nhở không bày bàn ghế, lấn chiếm vỉa hè, tôi luôn tuân thủ và mỗi khi khách vào quán muốn ngồi ngoài vỉa hè nhâm nhi cà phê, ngắm phố phường, tôi đã xin lỗi khách để chấp hành nghiêm trật tự văn minh đô thị”.

Tin cùng chuyên mục