Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

  • 09/08/2016 08:47
  • 1 bình luận
  • ​Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 8-8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2016. 

Khóa tập huấn sẽ kéo dài từ ngày 7 đến 21-8 tại Hà Nội với sự tham gia của 55 học viên, tình nguyện viên Việt kiều đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình khẳng định, việc dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những vấn đề được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Ngoại giao hết sức quan tâm, với mong muốn làm thế nào để ngôn ngữ Việt ngày càng được phổ cập ở nước ngoài, từ đó góp phần tăng cường sự gắn bó máu thịt giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với đồng bào trong nước. 

Tham gia khóa tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhau, cũng như với các cơ quan chức năng trong nước về tình hình dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, giúp Bộ Ngoại giao, Bộ GD-ĐT và các cơ quan liên quan có các biện pháp hiệu quả hơn trong việc đẩy mạnh và phát huy hơn nữa các hoạt động dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục