• Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  ANTĐ - Khoảng 4-5 ngày gần đây, giá thực phẩm tươi sống, rau xanh tại Hà Nội tăng khá mạnh. Theo các tiểu thương, dự báo mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến nhu cầu tăng vọt.

 • Nở rộ cửa hàng tiện lợi

  Nở rộ cửa hàng tiện lợi

  ANTĐ - Trong những năm gần đây, các cửa hàng tiện lợi đang trở thành xu hướng kinh doanh mới ngày càng thu hút người tiêu dùng. Theo nhiều chuyên gia kinh tế trong lĩnh vực bán lẻ thì trong tương lai hình thức kinh doanh này sẽ trở thành các “cửa hàng tạp hóa thế hệ mới”.

 • Hy vọng với mùa bánh Trung thu 2013

  Hy vọng với mùa bánh Trung thu 2013

  ANTĐ - Ngay từ những ngày đầu tháng 7 Âm lịch, phố phường  Hà Nội đã rực rỡ thêm bởi sự xuất hiện của các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm bánh Trung thu của các doanh nghiệp.

 • Quy định mới về hút, mua bán thuốc lá: Khó khả thi

  Quy định mới về hút, mua bán thuốc lá: Khó khả thi

  ANTĐ - Sau khi Quốc hội thông qua Luật phòng, chống tác hại thuốc lá ngày 18-6-2012, giao cho Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các điều, khoản được giao trong Luật, ngày 27-6-2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá. Đáng chú ý Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-8-2013.

 • Đổi phế liệu lấy thực phẩm

  Đổi phế liệu lấy thực phẩm

  ANTĐ - Chính phủ Thái Lan đã áp dụng một giải pháp mới hữu hiệu để bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân và giải quyết tình trạng quá tải ở các bãi chôn lấp chất thải trong nhiều thành phố. Đó là chiến dịch thu mua, trao đổi các loại phế liệu có khả năng tái chế từ người dân để lấy các mặt hàng lương thực thiết yếu.

 • Bánh Trung thu vào mùa

  Bánh Trung thu vào mùa

  ANTĐ - Mặc dù các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đã trưng bày và bán sản phẩm từ gần 1 tháng qua nhưng đến thời điểm này, không khí mua sắm mặt hàng này mới thực sự sôi động. Tín hiệu từ thị trường khá lạc quan bởi người dân mua sắm nhộn nhịp.

 • Phải tính toán lại thôi

  Phải tính toán lại thôi

  ANTĐ - Đi cùng chị gái vào cửa hàng tạp hóa trên phố Thành Công để mua sữa tươi, chị Ngọc Anh (Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy) cho biết:

 • Tiểu thương “mót” vàng trong đống tro tàn

  Tiểu thương “mót” vàng trong đống tro tàn

  ANTĐ - Trong vụ cháy chợ trung tâm Quảng Ngãi vào ngày 9-2, ngoài số hàng hóa bị thiêu rụi, ngọn lửa còn đốt luôn tiền, vàng của rất nhiều hộ kinh doanh ở đây. Hai ngày qua, nhiều tiểu thương tìm đến nhặt nhạnh những gì còn có thể sử dụng trong đống tro tàn. Nước mắt đau đớn nhòe trên đôi mắt nhiều tiểu thương lâm cảnh khốn khó.