Phải tính toán lại thôi

  • 16/04/2012 22:31
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đi cùng chị gái vào cửa hàng tạp hóa trên phố Thành Công để mua sữa tươi, chị Ngọc Anh (Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy) cho biết:

- Giá sữa tươi một số hãng đã tăng rồi. Muốn mua cũng phải cân nhắc.

- Nắm giá chắc thế, chắc chị thường xuyên mua mặt hàng này?

- Trước đây tôi hay mua sữa tươi về làm đẹp. Vào mùa hè thì thường xuyên uống để giải khát, hoặc tự làm sữa chua. Nhưng năm nay giá sữa tăng, thêm nhiều mặt hàng khác cũng tăng nên túi tiền eo hẹp, tôi phải tính toán lại.

- Từ đầu năm đến nay, sữa nội còn tăng ít đấy, chứ nhiều loại sữa bột nhập ngoại đã tăng giá lâu rồi.

- Tôi nhiều lần nghe nói tăng giá sữa là tiêu thụ sẽ sụt giảm. Các cơ quan quản lý cũng đã thông tin, nhiều hãng sữa tại Việt Nam tăng giá bất hợp lý. Vậy mà chỉ thấy tăng không giảm.

- Chỉ khổ các doanh nghiệp sản xuất trong bối cảnh khó khăn hiện nay, chứ các đại lý lại tìm cách tăng giá bán hoặc thỏa thuận hoa hồng với doanh nghiệp thì họ chẳng bị thiệt gì.

- Cơ quan quản lý phải xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Nếu không, người dân sẽ thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sữa tiêu dùng, chất lượng bữa ăn rồi sẽ giảm sút nghiêm trọng. Thực tế thì người dân cũng tiết giảm mua mặt hàng này rồi, nhất là những gia đình kinh tế dưới trung bình. 

Tin cùng chuyên mục