Hà Nội

Bất chấp nguy hiểm vẫn sang chiết vài trăm bình gas mỗi ngày

  • 24/10/2014 15:14
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Dù biết sang chiết gas thủ công có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào, song vì lợi nhuận nên vợ chồng Công- Huệ vẫn sang chiết hàng trăm bình gas mỗi ngày…

Khoảng 10h15 phút ngày 21/10, tổ công tác công an phường Mỹ Đình 1, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội kiểm tra hành chính khu vực chứa gas tại khu lán tạm được dựng bằng Fibro xi măng, tại tổ dân phố Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, bắt quả tang đối tượng Phan Văn Ba đang sang chiết gas trái phép.

Theo đó, khu lán tạm này do ông Bùi Văn Minh làm chủ, cho chị Đào Thị Hoa thuê một phần làm xưởng mộc, một phần khác cho vợ chồng Lê Văn Công, SN 1980 và Vũ Thị Huệ, trú tại thôn Thượng Phúc, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thuê để ở và chứa gas. Do không sử dụng hết diện tích làm mộc nên khi vợ chồng Công Huệ hỏi thuê nốt thì chị Hoa đồng ý.
Phương tiện sang chiết gas thủ công, không đảm bảo an toàn

Phương tiện sang chiết gas thủ công, không đảm bảo an toàn

Phương tiện sang chiết gas thủ công, không đảm bảo an toàn 

Tuy nhiên, nếu chỉ kinh doanh gas bình thường thì lượng tiêu thụ thấp vì không đủ sức cạnh tranh, lợi nhuận không đáng là bao nhiêu nên vợ chồng Công Huệ đã thuê Phan Văn Ba với tiền công 100.000đ/ngày làm công việc sang chiết gas. Nhiệm vụ của Ba là mỗi ngày sang chiết gas từ ba bình lớn sang các bình nhỏ. Mỗi bình gas loại 12kg, Huệ nhập vào với giá 330.000đ/bình, giao cho Ba sang chiết được khoảng 70 bình gas nhỏ, xuất cho các cửa hàng tạp hóa với giá 6.000đ/bình – 7.000đ/bình.  
Hơn 100 bình gas to các loại bị cơ quan chức năng tạm giữ... ... cùng với gần 1000 bình gas nhỏ

Hơn 100 bình gas to các loại bị cơ quan chức năng tạm giữ... ... cùng với gần 1000 bình gas nhỏ

Hơn 100 bình gas to các loại bị cơ quan chức năng tạm giữ...
Bất chấp nguy hiểm vẫn sang chiết vài trăm bình gas mỗi ngày ảnh 3... cùng với gần 1000 bình gas nhỏ

Huệ khai: “Trước đây em làm nghề bán rau củ tại chợ Phùng Khoảng (quận Nam Từ Liêm), nhưng mà lời lãi chả được bao nhiêu, có khi không đủ ăn nên em mới phải làm công việc này, vì nói thật ra, sang chiết gas kiểu này rất nguy hiểm…”.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 100 bình gas to các loại và gần 1000 bình gas nhỏ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích