Tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Belarus

  • 10/12/2015 07:03
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 9-12, sau lễ đón Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko theo nghi thức dành cho nguyên thủ tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Lukashenko đã hội đàm nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Alexander Lukashenko từ ngày 8 đến 9-12.

Tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Belarus ảnh 1            Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Lukashenko               

Tổng thống A.Lukashenko khẳng định coi Việt Nam là bạn bè thân thiết, đối tác chiến lược và là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng của Belarus ở khu vực châu Á, vì vậy ông đã quyết định thăm Việt Nam là nước đầu tiên sau khi được bầu lại làm Tổng thống. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống A. Lukashenko bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Belarus trên các lĩnh vực; khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển toàn diện, thực chất quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, phấn đấu để sớm đưa quan hệ hai nước lên cấp độ phát triển mới cao hơn.

Lãnh đạo hai nước bày tỏ tin tưởng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Belarus sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác Việt Nam - Belarus trên mọi lĩnh vực. 

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Belarus A.Lukashenko đã ký Tuyên bố chung của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Tổng thống Cộng hòa Belarus về củng cố và phát triển toàn diện quan hệ giữa Việt Nam và Belarus đồng thời chứng kiến lễ ký một số văn kiện quan trọng. Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Grigorievich Lukashenko đang thăm chính thức Việt Nam.   

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục