Tạo tiền lệ xấu

  • 13/03/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định mọi khúc mắc đã được tháo gỡ nhưng thực tế căng thẳng giữa VTF và đơn vị chủ quản của tay vợt Lý Hoàng Nam mới chỉ tạm lắng chứ chưa dứt hẳn sau cuộc họp có lãnh đạo Tổng cục TDTT làm trọng tài. 

VTF từng phê phán mạnh mẽ hành động chống lệnh tập trung ĐTQG và khẳng định sẽ kỷ luật nặng Hoàng Nam để không tạo tiền lệ xấu nhưng sau cuộc họp hôm 11-3 lại dễ dàng xóa án cho tay vợt 16 tuổi. Việc VTF mâu thuẫn giữa lời nói và hành động khiến người ta nghi ngờ về cái gọi là siết lại kỷ cương ở bộ môn vốn đang lục đục nội bộ này.

Một chi tiết ít người biết là ở buổi tranh luận kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, phía Becamex đã nêu ra những dẫn chứng cho thấy VTF mắc sai sót trong việc ban hành lệnh triệu tập Lý Hoàng Nam và lãnh đạo Liên đoàn cũng thừa nhận có “sai sót kỹ thuật” dẫn đến động thái “xuống nước” ngay sau đó.

Không thể mạnh tay xử Lý Hoàng Nam làm gương, trái lại VTF còn tạo tiền lệ xấu khi bỏ qua vụ VĐV từ chối nghĩa vụ quốc gia điển hình. Cần nhắc lại rằng môn quần vợt đã từng có vài tay vợt trụ cột từ chối lên tuyển dự giải quốc tế mà không hề bị kỷ luật. 

Sau chuỗi sự vụ như thế, thử hỏi tiếng nói của VTF lẫn ĐTQG quần vợt có còn được tôn trọng!?

Tin cùng chuyên mục