Tạo cơ chế thu hút nhân tài vào ngành y tế Thủ đô

  • 26/06/2016 20:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 26-6, chủ trì hội thảo “Giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng ngành y tế Hà Nội và vận hành Trung tâm kỹ thuật cao thuộc bệnh viện đa khoa Xanh Pôn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP sẽ có các cơ chế đắc thù để thu hút nhân tài vào ngành y tế Thủ đô, phục vụ khám chữa bệnh nhân dân tốt nhất...

Đồng tình với ý kiến các chuyên gia rằng các bệnh viện của Hà Nội chưa phát triển đúng tiềm năng và khẳng định đây là một trong những vẫn đề quan trọng lãnh đạo TP rất quan tâm, Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn các chuyên gia y tế (trong nước và quốc tế) tham vấn, thuyết trình và lắng nghe “đầu bài” mà TP sẽ đặt hàng.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, TP sẽ tập trung đầu tư xây dựng các trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho người dân mà bước đầu là Trung tâm Kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn về chẩn đoán sớm tầm soát và chữa trị các bệnh liên quan quan đến đường tiêu hoá đạt tiêu chuẩn thế giới... Chủ tịch UBND TP yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện đổi mới tư duy, tới từng phòng bệnh, nắm bắt tình hình thực tế để từ đó đề xuất với thành phố các biện pháp cần thiết để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục