• Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  ANTD.VN -Theo dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu vừa được Bộ Y tế công bố, mỗi bác sĩ khám dịch vụ tại bệnh viện công chỉ được khám tối đa 35 bệnh nhân/ ngày và mỗi bệnh nhân phải được khám, tư vấn tối thiểu 5 phút/ lượt.

 • Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  ANTD.VN -  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Mức viện phí này hiện đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

   

  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng cao khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trước đó, từ giữa năm nay, mức viện phí này đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

 • Viện phí tăng giá 20% tại 16 tỉnh, thành phố

  Viện phí tăng giá 20% tại 16 tỉnh, thành phố

  ANTD.VN - Sau một số lần trì hoãn, từ giữa tuần qua (ngày 12-8) đến nay, mức giá viện phí mới (tính thêm lương cán bộ y tế vào kết cấu giá) đã chính thức được áp dụng tại các cơ sở y tế công lập của 16 địa phương trên cả nước.

 • Cuối tháng 8 tới sẽ lại tăng viện phí

  Cuối tháng 8 tới sẽ lại tăng viện phí

  ANTĐ -Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, dự kiến từ cuối tháng 8-2016 tới đây, mức giá của gần 2.000 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng lên do tính thêm yếu tố tiền lương vào kết cấu giá, trước mắt áp dụng tại những địa phương có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) cao.

 • Từ 1-7 tới, giá dịch vụ y tế sẽ tăng gấp đôi

  Từ 1-7 tới, giá dịch vụ y tế sẽ tăng gấp đôi

  ANTĐ -Thông tin từ Bộ Y tế ngày 17-2 cho biết, từ 1-7-2016 tới đây, giá dịch vụ y tế trên toàn quốc sẽ tăng 50% so với hiện nay. Bộ Y tế cũng khẳng định khoảng 23,7 triệu người là người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ không bị ảnh hưởng khi viện phí tăng.

 • Bệnh viện công bớt khó khăn nhờ tăng viện phí

  Bệnh viện công bớt khó khăn nhờ tăng viện phí

  ANTĐ - Tròn 1 tháng sau khi các bệnh viện công lập của Hà Nội chính thức áp dụng giá viện phí mới, ngày   11-9, Ban Văn hóa xã hội – HĐND TP Hà Nội đã giám sát việc thực hiện chính sách này tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì. 

 • Cần làm rõ nguyên nhân tăng trưởng chậm

  Cần làm rõ nguyên nhân tăng trưởng chậm

  ANTĐ - Hôm qua, 8-7, Kỳ họp thứ 10, Khóa XIV - HĐND TP Hà Nội đã chính thức khai mạc. Kỳ họp sẽ nhìn nhận lại kết quả kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và đưa ra những giải pháp, phương hướng phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong 6 tháng cuối năm 2014 cùng nhiều nhiệm vụ khác.