Xe+

Tăng cường xử lý phương tiện không gắn biển kiểm soát

  • 20/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đây là một trong những chuyên đề được đoàn viên cơ sở Phòng CSGT - CATP Hà Nội tập trung triển khai, bắt đầu từ hôm nay 20-12 trên toàn địa bàn thành phố. 
Tăng cường xử lý phương tiện không gắn biển kiểm soát ảnh 1
CSGT Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về TTATGT dịp cuối năm

CBCS đoàn viên CSGT sử dụng mô tô phân khối lớn tập trung xử lý người điều khiển xe ô tô, mô tô vi phạm các lỗi gồm: Không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ; đi sai phần đường; đi vào đường cấm, đường ngược chiều và tránh vượt sai quy định. Đặc biệt, Ban chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu các đoàn viên đẩy mạnh tuần lưu, qua đó nhanh chóng phát hiện, xử lý những phương tiện không gắn BKS, đeo BKS giả; điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định lạng lách, đánh võng trên đường.

Bên cạnh những yêu cầu chung, Đoàn cơ sở Phòng CSGT chỉ đạo các chi đoàn tùy theo tình hình địa bàn đơn vị quản lý, chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý phù hợp. Cụ thể, chi đoàn Đội CSGT từ số 1 đến 3 xử lý các trường hợp phương tiện dừng đỗ không đúng quy định. Đối với xe khách, đặc biệt là vi phạm tại tuyến đường cao tốc trên cao ở vành đai 3 và xung quanh khu vực cổng bến xe, mô tô đi vào đường cấm, được giao cho đoàn viên CSGT số 4, 6 và 7. Vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ được các đoàn viên ở những đội CSGT quản lý tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào thành phố đảm trách. Phòng CSGT quán triệt trong quá trình xử lý, các CBCS, đoàn viên CSGT phải nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Đối với các trường hợp là người già, phụ nữ đứng tuổi, người ngoại tỉnh vi phạm lần đầu chỉ nhắc nhở, hướng dẫn không xử lý. Riêng những đối tượng càn quấy, côn đồ, cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục