Tạm giữ lái xe tải kéo lê CSGT trên đường

  • 13/12/2015 08:04
  • 6 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 9h ngày 12-12, tổ công tác của đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội do Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt chỉ huy trong quá trình làm nhiệm vụ tại nút giao Sài Đồng - Quốc lộ 5 đã phát hiện một chiếc xe tải vi phạm Luật Giao thông, va chạm với một xe ô tô con nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. 

Tạm giữ lái xe tải kéo lê CSGT trên đường  ảnh 1

Thượng úy Đạt bị thương nặng trên đường sau khi bị chiếc xe tải đâm, kéo lê 

Phớt lờ yêu cầu của CSGT, lái xe tải đã tăng ga đâm thẳng vào Thượng úy Đạt khiến đồng chí Đạt bị hất lên phía trên. Để không bị rơi xuống đường, Thượng úy Đạt phải bám vào cần gạt nước, tai gương của xe tải. Mặc cho yêu cầu dừng xe của CSGT, tài xế xe tải đã tiếp tục bỏ chạy khoảng gần 50 m rồi đột ngột phanh gấp hất đồng chí Đạt ngã xuống đường gây chấn thương nặng vùng ngực, bụng. Ngay sau đó, lái xe tải đã bỏ trốn khỏi hiện trường.Tại hiện trường, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt ngất lịm, quần áo bị kéo rê rách nát, thấm đầy máu. Ngay sau đó, CBCS trong tổ công tác đã cùng với người dân khẩn trương đưa Thượng úy Đạt vào bệnh viện cấp cứu. Trao đổi với PV, Trung úy Nguyễn Văn Minh đội CSGT số 5 cho biết, thời điểm chiếc xe tải xảy ra va chạm với xe khác, lái xe đi rất nhanh, gây nguy hiểm đến những người tham gia giao thông trên đường.Để đảm bảo ATGT, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Vị trí làm nhiệm vụ cũng như hiệu lệnh dừng xe theo đúng quy định song lái xe vẫn manh động lao thẳng xe vào CSGT. “Cú lao của chiếc xe tải rất nhanh khiến Thượng úy Đạt không kịp nhảy ra ngoài né tránh. Khi bị hất lên trên cao, đồng chí Đạt đã cố gắng bám vào cần gạt nước của xe song đối tượng vẫn cố tình phóng đi trước khi hất văng đồng chí Đạt xuống đường, kéo rê hàng chục mét. Tình huống diễn ra quá nhanh nên khi chúng tôi làm các động tác sơ cứu đồng đội lái xe đã lợi dụng bỏ trốn” - Trung úy Minh thuật lại. Tạm giữ lái xe tải kéo lê CSGT trên đường  ảnh 2

Đối tượng Đoàn Văn Chuyên 

Mặc dù đã bỏ chạy, song nhiều người dân đi trên đường đã chứng kiến vụ việc. Theo thông tin ban đầu người dân cung cấp, BKS của chiếc xe tải là 89L-0211. Từ BKS của chiếc xe này, Đội CSGT số 5 đã phối hợp với CAQ Long Biên, Hà Nội tập trung xác minh, rà soát truy bắt lái xe gây tai nạn, chống người thi hành công vụ. Cho đến 13h20 phút cùng ngày, được sự vận động của cơ quan công an, gia đình, đồng thời biết không thể trốn thoát, lái xe gây tai nạn là Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi) ở xã Văn Khê, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã đến CAP Phúc Đồng (quận Long Biên) trình diện. Tại CAP Phúc Đồng, bước đầu đối tượng khai nhận hiện đang lái xe thuê cho một công ty TNHH sản xuất đồ gỗ tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.Trao đổi với chúng tôi, chỉ huy Đội CSGT số 5 cho biết, hiện Thượng úy Đạt bị thương nặng, gẫy xương, dập phổi và đang phải theo dõi thêm cột sống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban chỉ huy Đội CSGT số 5 đã báo cáo chỉ huy Phòng CSGT, đồng thời cắt cử cán bộ phối hợp với gia đình, bệnh viện tập trung cứu chữa, chăm sóc cho Thượng úy Đạt. Được biết, chỉ trong 2 tháng cuối năm 2015, đã xảy ra 4 vụ chống người thi hành công vụ. Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe sau vi phạm, các đối tượng đều manh động tăng ga đâm thẳng vào CSGT khiến ít nhất 4 đồng chí CBCS bị thương nặng. Hiện CAQ Long Biên đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục