Xe+

Tạm dừng thu phí trạm BOT Tam Nông sau 2 ngày người dân phản đối

  • 15/03/2017 08:45
  • 2 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Tối 14/3, Công ty TNHH Hùng Thắng (đại diện chủ đầu tư) đã chính thức tạm dừng thu phí tại trạm BOT Tam Nông trên QL32 qua địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Công ty TNHH BOT Hùng Thắng cho biết, sau khi làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Thọ, Công ty đã chính thức tạm dừng thu phí BOT trên QL32 qua Tam Nông, Phú Thọ để chờ chỉ đạo của Bộ GTVT.

Theo đó, sau cuộc họp, chủ đầu tư và t ỉnh Phú Thọ đã thống nhất đề nghị Bộ GTVT miễn thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các xe ôtô 7 chỗ trở xuống (không kinh doanh vận tải) của các chủ phương tiện có hộ khẩu thuộc địa bàn các xã Hồng Đà, Thượng Nông và các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Tam Nông.

Tỉnh này cũng đề xuất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các xe ôtô 7 chỗ trở xuống (không kinh doanh vận tải) của các chủ phương tiện có hộ khẩu thuộc địa bàn các xã Cổ Tiết, Hương Nộn, Dậu Dương và thị trấn Hưng Hoá; giảm 50% đối với ôtô tải của các chủ phương tiện có hộ khẩu tại các xã Hồng Đà, Thượng Nông, Cổ Tiết, Hương Nộn, Dậu Dương và thị trấn Hưng Hoá...

Trước đó như An ninh Thủ đô đã đưa tin, trong 2 ngày (13 và 14/3), nhiều chủ xe đã đưa ô tô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí BOT trên QL32 qua Tam Nông, Phú Thọ, khiến lực lượng chức năng phải chủ động phân luồng cho các phương tiện đi trên QL32 qua Phú Thọ sang tuyến đường khác, tránh để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Trạm thu phí BOT Tam Nông tạm dừng thu để tìm phương án phù hợp sau 2 ngày người dân chặn xe phản đối

Trạm thu phí BOT Tam Nông tạm dừng thu để tìm phương án phù hợp sau 2 ngày người dân chặn xe phản đối

Nguyên nhân dẫn đến việc này vì người dân và các chủ xe cho rằng, Trạm thu phí Tam Nông đã đặt “nhầm chỗ”, trên QL32 chỉ thảm lại 12km đường nhựa nhưng lại đặt trạm thu phí. Đáng nói, mức phí rất cao đối với thu nhập của người dân trên địa bàn huyện Tam Nông, thấp nhất là 35.000 đồng/lượt.

Trạm thu phí BOT Tam Nông đặt tại Km 67+300 trên QL32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ) để thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp mở rộng QL32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.109 tỷ đồng, với tổng chiều dài 35,07 km do Công ty TNHH BOT Hùng Thắng làm chủ đầu tư.

Từ 0h ngày 6/3/2017, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng đã chính thức thu phí theo đúng hợp đồng với cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ GTVT, dự kiến thu phí hoàn vốn trong 20 năm, mức phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Được biết, hôm nay 15/3, nhà đầu tư, tỉnh Phú Thọ và Bộ GTVT sẽ chính thức họp bàn về vấn đề trạm thu phí này.

Tin cùng chuyên mục