Tạm dừng đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam

  • 30/10/2017 16:54
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam đã yêu cầu Công ty cổ phần đấu giá Thành An tạm dừng đấu giá tài sản tại Hãng phim truyện Việt Nam, đồng thời có văn bản báo cáo Bộ Tài chính.

Đây là thông tin được đại diện Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam xác nhận với phóng viên Báo An ninh Thủ đô. Đơn vị này trước đó đã nhận được văn bản của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm dừng việc đấu giá này.

Trong khi đó, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết hiện việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam đang được thanh tra nên việc được đấu giá thanh lý hay không là do Thanh tra Chính phủ “toàn quyền quyết định”.

Theo ông Đặng Quyết Tiến, chiếu theo Nghị định 59, nếu tài sản đó đã loại trừ ra khỏi giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa mà được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì mới được bàn giao cho Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam.

Việc đấu giá tài sản tại Hãng phim truyện Việt Nam đã được tạm dừng

Việc đấu giá tài sản tại Hãng phim truyện Việt Nam đã được tạm dừng

Tuy nhiên, trong trường hợp này, số tài sản đó có đúng là được loại trừ ra khỏi giá trị doanh nghiệp hay không vẫn đang trong quá trình thanh tra. “Bây giờ doanh nghiệp bảo thế, nhưng vấn đề là thanh tra đang kiểm tra lại xem có đúng hay không thì làm sao khẳng định được. Nguyên tắc là khi thanh tra thì bất di bất dịch là không được bán” – ông Đặng Quyết Tiến nói.

Trước đó, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ Tài chính) đã ký Hợp đồng Dịch vụ đấu giá tài sản với Công ty cổ phần đấu giá Thành An. Tài sản đấu giá bao gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, vật tư hàng hóa Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam tiếp nhận từ Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam, được cho là “tài sản tồn đọng không cần dùng, chờ thanh lý đã loại trừ khỏi giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa”.

Công ty cổ phần đấu giá Thành An sau đó đã có thông báo đấu giá khối tài sản này với giá khởi điểm 793.600.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Tin cùng chuyên mục