Tai tiếng từ cú phạm lỗi đến khoản bồi thường chấn thương

  • 27/10/2015 09:13
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - CLB chủ quản SLNA nhất định chờ ý kiến từ phía Đà Nẵng, trong khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giữ nguyên quan điểm và không thay đổi án phạt khiến cho hậu vệ Quế Ngọc Hải chưa thoát ra được sự bế tắc sau hơn 1 tháng kể từ cú phạm lỗi tai tiếng với tiền vệ Anh Khoa.

Tai tiếng từ cú phạm lỗi đến khoản bồi thường chấn thương ảnh 1

Quế Ngọc Hải vẫn bế tắc trong việc tìm giải pháp đền tiền cho Anh Khoa

“Tất cả còn phải chờ…”

Trao đổi với phóng viên vào chiều qua 26-10, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, hậu vệ Quế Ngọc Hải đã vào Đà Nẵng để đàm phán khoản tiền đền bù chữa trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa với CLB SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, ông chưa có thông tin gì từ cuộc gặp gỡ này.

Khi được hỏi về việc SLNA có hỗ trợ hay không và nếu có, sẽ hỗ trợ Quế Ngọc Hải theo phương án nào, ông Thanh cho biết: “Chúng tôi chưa kết luận được việc này. Tất cả còn phải chờ phía CLB Đà Nẵng trong cuộc thương thảo cùng Quế Ngọc Hải”. Cho đến thời điểm này, rõ ràng đội bóng xứ Nghệ tỏ ra khá “rắn” trong việc hỗ trợ cho cầu thủ của mình. Quế Ngọc Hải mới 22 tuổi và chưa có tiền chuyển nhượng, khoản thu nhập 12 triệu đồng/tháng của anh khó lòng gánh nổi chi phí khổng lồ chữa trị cho Anh Khoa, vốn đã lên tới hơn 800 triệu đồng. 

Trong bối cảnh SLNA chưa chịu mở hầu bao để hỗ trợ cầu thủ của mình, một số ý kiến cho rằng VFF nên xem xét lại để giảm nhẹ hình phạt cho Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã gạt đi và cho rằng VFF không làm sai.

“Trong bối cảnh như hiện tại của bóng đá Việt Nam, hình phạt như vậy là thích đáng để có thể loại trừ lối đá tiêu cực, triệt hạ đối phương của nhiều cầu thủ. Tôi nghĩ các đội bóng không nên than vãn nữa và thay vì kêu cho các cầu thủ, họ cần có biện pháp quản lý, giáo dục cầu thủ tốt hơn để các trận đấu được diễn ra cao thượng và fairplay nhất”, ông Hường nói.

Bế tắc vì thái độ của 2 bên

Việc thi hành án kỷ luật sẽ phụ thuộc vào 2 CLB SLNA và Đà Nẵng. Quế Ngọc Hải phải có trách nhiệm với Anh Khoa và trong trường hợp không tuân thủ đúng án phạt, Đà Nẵng có quyền khiếu nại lên VFF. Tuy nhiên, từ ngày nhận án phạt, Quế Ngọc Hải tỏ ra rất ăn năn và cũng thường xuyên có sự quan tâm, thăm hỏi tới Anh Khoa cũng như gia đình. Bản thân hậu vệ này cũng không hề khiếu nại và khẳng định anh sẽ chấp nhận điều khoản trong án phạt là đền bù mọi chi phí chữa trị chấn thương đầu gối cho “nạn nhân” của mình. Chỉ có điều, mọi thứ vẫn đang vô cùng bế tắc với cựu thủ quân U23 Việt Nam.

Hôm qua, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cũng đã đăng đàn để nói về thái độ tiền hậu bất nhất của Quế Ngọc Hải cũng như CLB SLNA. “Chúng tôi cảm thấy rất bức xúc vì trước thì họ nói lo mọi thứ, giờ lại nói đi, nói lại. Tôi nói thật 800 triệu đồng không phải số tiền lớn với SLNA và Quế Ngọc Hải, họ lo được cả. Nhưng vấn đề không phải là chuyện tiền, mà là cách đối xử với nhau”, ông Hòa nói. 

Trong cú phạm lỗi tai tiếng của hậu vệ Quế Ngọc Hải, mọi thứ ban đầu tưởng như đã ổn thỏa, nhưng rồi mỗi ngày lại thêm bế tắc vì thái độ của hai bên, cho thấy dường như cái chữ “chuyên nghiệp” trong suy nghĩ của nhiều CLB, nhiều cầu thủ Việt Nam hãy còn xa lắm!

Tin cùng chuyên mục