Tác giả cuốn tự truyện rơi nước mắt ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19

  • 31/03/2020 07:00
  • 0 bình luận
  • Nội Hà (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng đang diễn ra, Bạch Thái Hà, cổ đông sáng lập Công ty TNHH MeWe Việt Nam, đồng thời là tác giả cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế” đã cùng các đồng sự thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 34.000 phần sữa hạt Dr Oatcare trị giá 850 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung. Thêm vào đó, MeWe Việt Nam cũng đã huy động nhân lực đính thủ công lên 34.000 phần sữa thông điệp để động viên những người đang bị cách ly tập trung: “Tự nguyện cách ly là thể hiện ý thức với bản thân và cộng đồng. Cảm ơn bạn đã góp phần giúp Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19”.  
Tác giả cuốn tự truyện rơi nước mắt ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19

- PV: Sau khi ra mắt cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế”, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi không?

- Tác giả Bạch Thái Hà: Cuộc sống của tôi và gia đình thay đổi đến độ tôi chưa từng nghĩ đến một kịch bản như vậy cho mình. Nhưng không phải là sau khi viết tự truyện mà thay đổi kể từ ngày Megan gặp biến cố. Đầu tiên phải nói đến cuộc sống thường nhật hiện tại của gia đình tôi, những thành viên trong nhà đã được ở cùng một chỗ. Gia đình tôi không còn chia cách nhau nhiều nữa dù mọi thành viên vẫn phải làm việc và thực hiện các nghĩa vụ với xã hội. Trong thời gian Megan chữa bệnh, tôi và Megan đã phải ở lại Singapore để gần bệnh viện, chồng tôi và con trai ở lại Việt Nam, còn con gái lớn học ở Mỹ. Giờ thì chúng tôi ở cùng nhau!

Tác giả cuốn tự truyện rơi nước mắt ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19

- Em bé Megan bây giờ ra sao? Bởi độc giả nói rằng chị đã “đóng” Facebook nên họ thực sự quan tâm đến cô bé - nhân vật chính trong câu chuyện?

- Megan giờ đã chữa bệnh xong và em đi học như các bạn bình thường, em đã tập thể thao và gần như quên đi 2 năm cách ly khốn khổ đó. Tuy vậy hồi ức về quá khứ vẫn khiến em hoảng sợ nên em dè chừng các mối hiểm họa gay gắt hơn những đứa trẻ khác. Trong thời gian Megan ốm, có nhiều sự kiện, sự việc làm tôi ấn tượng sâu sắc về thế giới tâm linh và tôi phải công nhận rằng những điều kỳ bí có thể lý giải được và buộc chúng ta phải tin. Một trong những điều đó là Megan phải được sống gần chị gái để được vui vẻ và nhận năng lượng tốt từ chị. Thế là Megan được sống cùng cả gia đình, sáng sáng ba cái ba lô cùng nhau đến trường. Chúng tôi đã không còn để những hoài bão chia cắt gia đình mình nữa.

Năm 2018, sau 1 năm đồng hành cùng con gái thứ hai vượt qua căn bệnh ung thư máu, Bạch Thái Hà (SN 1978) đã ra mắt cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế” lấy đi nhiều nước mắt của độc giả khi tường thuật lại quá trình cùng em bé Megan đấu tranh với tử thần để giành lại sự sống. Cuốn sách đã đem lại những thành công ngoài sức mong đợi, truyền cảm hứng cho các bệnh nhân và thân nhân người mắc bệnh nan y. 

Bây giờ thì tôi không dám kể nhiều về Megan nữa rồi vì em đã là một cô gái tuổi teen với những quy định cá nhân về việc chia sẻ ảnh và thông tin của em ra xã hội. Megan chỉ đồng ý cho tôi phát hành cuốn “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế” vì mục đích xã hội lúc đó. Bây giờ em bình thường không có gì đặc biệt để chia sẻ nữa. 

- Ở tuổi 40, tất cả được làm lại từ đầu, từ công việc, cuộc sống cho đến nơi sống, chị có nghĩ rằng mọi sự quá muộn mằn hay không?

- Tôi nghĩ đó là điều tất yếu đối với tôi vì bản thân tôi cũng không thích những thứ cũ kỹ xói mòn. Với tôi mọi thứ bắt đầu không theo độ tuổi mà theo chu kỳ của cuộc đời. Hiện tại, tôi 42 tuổi, đang trong chu kỳ chín chắn và tự tin nhất của một người phụ nữ. Tại thời điểm này tôi thấy mình giá trị hơn khi tôi 20 tuổi, thông minh hơn khi tôi 30 tuổi và hạnh phúc hơn tất cả các chu kỳ trước đây cộng lại. Tôi có những trải nghiệm quý báu, một gia đình lớn, có nền tảng kiến thức tích lũy qua nhiều năm tháng bồi đắp và tôi chứng kiến được một số quy luật của cuộc đời, một sự nghiệp tự chủ. Tôi nghĩ cây phải đủ chất thì quả mới ngon vậy nên bắt đầu bây giờ có thể lại là đúng thời điểm.

Tác giả Bạch Thái Hà và cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế”

Tác giả Bạch Thái Hà và cuốn tự truyện “Megan muốn về nhà và mẹ cũng thế”

- Còn về thông tin rằng công ty của chị mới đây đã trao tặng sản phẩm trị giá 850 triệu đồng cho các khu cách ly trong đại dịch Covid-19, chị cho rằng mọi người sẽ đón nhận sản phẩm của mình như thế nào và điều gì thúc đẩy chị cho đi một giá trị lớn như vậy?

- Trong đại dịch này tất cả phải cùng nhau chia sẻ khó khăn với Chính phủ và đồng bào nên MeWe Việt Nam đã đóng góp 34.000 phần uống sữa hạt Dr Oatcare bổ sung thêm vào bữa ăn dinh dưỡng cho những người bị cách ly trong khu cách ly tập trung. Chúng tôi thấy rằng điều kiện cách ly sẽ làm các bệnh nhân cảm thấy lo lắng, cô đơn và y, bác sĩ sẽ rất vất vả, nên nếu tất cả nhận được một món quà ý nghĩa với thông điệp động viên thì họ sẽ ấm lòng và mạnh mẽ hơn. Vì vậy mỗi gói sữa chúng tôi gắn vào đó một bức thư nhỏ đáng yêu có lời động viên tuyên truyền. Chắc chắn khi uống ly sữa ngon và nhận được bức thư đó những người cách ly, bệnh nhân, y, bác sĩ sẽ vui và đón nhận. 

- Cảm ơn, chúc chị và gia đình bình yên, hạnh phúc! 

Tin cùng chuyên mục