Syria tố Israel tấn công các vị trí quân sự tại Hama

  • 05/09/2018 11:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4-9, Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, những vụ nổ xảy ra tại vùng nông thôn Hama do hãng này đưa tin trước đó là do máy bay Israel tấn công các vị trí quân sự tại Syria. Lực lượng phòng không Syria đã đáp quyết liệt và bắn hạ một số rocket. 

Một nguồn tin quân đội cho hãng SANA biết, máy bay Israel đã nhằm vào các vị trí quân sự của quân đội Syria tại tỉnh Tartous và thành phố Hama. 

Tuy nhiên, lực lượng phòng không Syria đáp trả quyết liệt một số tên lửa của Israel bị đánh chặn. Theo tin từ Đài truyền hình nhà nước Syria 5 quả rocket đã bị bắn hạ.

Lực lượng phòng không Syria đáp trả các đợt không kích của Israel nhằm vào Hama

Lực lượng phòng không Syria đáp trả các đợt không kích của Israel nhằm vào Hama

Trước đó, Tổ chức giám sát Nhân quyền tại Syria xác nhận một số tiếng nổ được nghe thấy ở các khu vực xung quanh Masyaf và Wadi al-Uyoun gần thành phố Hama. Ngoài ra, tiếng nổ cũng được nghe thấy xung quanh thành phố ven biển Tartous, nhắm vào các khu vực có cơ sở quân sự Iran.

Người đứng đầu tổ chức này, ông Rami Abdulrahman cho biết, vụ tấn công cũng đã nhắm vào các mục tiêu quanh thành phố ven biển Baniyas. Đây lần đầu tiên khu vực này bị tấn công với hai tên lửa đánh vào vị trí cách một nhà máy lọc dầu khoảng 1 km.

Israel thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công quân sự tại Syria do nghi ngờ các lực lượng Iran và đồng minh Hezbollah của Lebanon đang ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad bằng cách chuyển giao và triển khai vũ khí.

Hôm thứ ba 4-9, một quan chức cấp cao của Israel cho biết nước này đã thực hiện hơn 200 cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran tại Syria trong hai năm qua. Đây là lần hiếm hoi quan chức Israel thông tin chi tiết về các hoạt động này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục