Syria: Tín hiệu báo động một cuộc chiến sắp diễn ra ở Kabina

  • 04/10/2019 10:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một lãnh đạo cấp cao của chính phủ Damascus ngày 3-10 cho biết, quân đội Syria vừa điều một lực lượng mới tới vùng Jarin, ngoại ô tỉnh Lattakia, với ý định thực hiện một cuộc tấn công lớn trên trục Kabina. 
Một cuộc chiến sắp diễn ra ở Kabina, Latatkia?

Một cuộc chiến sắp diễn ra ở Kabina, Latatkia?

"Các trung tâm quan sát mặt trận đã biết được ý định triển khai một chiến dịch quân sự từ phía chính phủ Syria, và dự đoán đây có thể là chiến dịch lớn nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây", vị lãnh đạo cấp cao giấu tên nói trong cuộc phỏng vấn với trang tin Qasioun ngày 3-10.

Ông đồng thời cho biết thêm, phía chính phủ hiện đang cố gắng ngăn chặn để phe đối lập không thể gia cố lại phòng tuyến của họ ở Kabina sau cuộc chiến khốc liệt giữa hai bên tại khu vực này. 

“Phía chính phủ biết rõ rằng, nếu để phe đối lập gia cố được các phòng tuyến tại Kabina thì lực lượng này sẽ chống lại được các cuộc tấn công của quân đội Syria trong ít nhất là vài tháng nữa. Hiện quân chính phủ đang rất lo ngại về một thất bại có thể xảy ra tại Kabina, bởi nếu thất bại thì toàn bộ danh tiếng của họ sẽ bị mất, đồng thời mất luôn cả sự viện trợ từ quân đội Nga. Do vậy, trận chiến tiếp theo sẽ là trận chiến lớn nhất từ trước tới nay, và nó sẽ diễn ra trước khi hết năm 2019”, vị lãnh đạo giấu tên nhận định.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục