Quân đội Syria đạt được nhiều bước tiến mới ở mặt trận Latakia

  • 12/08/2019 13:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 10-8 đã đẩy lùi các nhóm khủng bố ra khỏi nhiều khu vực sau khi tiến hành hoạt động quân sự ở mặt trận phía đông bắc tỉnh Lattakia.
Binh sĩ SAA ở Latatkia

Binh sĩ SAA ở Latatkia

Theo nguồn tin, sau khi phát động chiến dịch quân sự mới ở phía đông bắc Latatkia, quân đội chính phủ nhanh chóng giải phóng được nhiều khu vực, mở được một tuyến đường mới dẫn tới đỉnh đổi chiến lược Kabani, đồng thời đẩy lùi nhiều tay súng khủng bố về phía bắc và tây bắc Hama.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, SAA, với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa cũng như lực lượng không quân nước này, đã tấn công dồn dập vào nhiều vị trí của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) tại vùng Tal al-Zaviqa, gần đỉnh đổi chiến lược Kabani, gây cho chúng nhiều thiệt hại to lớn.

Cùng thời điểm trên, SAA cũng giành lại được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với 3 trong số 5 cứ điểm quân sự quan trọng, bao gồm cả đỉnh đồi 121, gần Kabani, thuộc đông bắc Lattakia.

Được biết, hiện SAA tiếp tục phát động các chiến dịch quân sự tại bắc Hama và nam Idlib.

Trong một diễn biến liên quan, vào hồi giữa tháng 6 vừa qua, thủ lĩnh của HTS là Abu Mohammed al-Jolani được cho là đã tới thị trấn chiến lược Kabani để chỉ huy các tay súng khủng bố trong cuộc chiến chống lại SAA tại thành trì chính của chúng trong khu vực. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục