Trực thăng Nga tham chiến quyết giành lại thị trấn chiến lược ở Latakia

  • 01/10/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự trong quân đội Syria (SAA) mới đây cho biết, các trực thăng chiến đấu của không quân Nga đã tham gia vào cuộc tấn công đang diễn ra ở tỉnh Latakia, quyết giành lại thị trấn chiến lược Kabani.
Trực thăng Nga tham chiến ở Latatkia

Trực thăng Nga tham chiến ở Latatkia

Theo nguồn tin, những chiếc trực thăng chiến đấu của không quân Nga đã tấn công các vị trí của quân thánh chiến tại thị trấn chiến lược Kabani, nằm ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Latakia.

Nguồn tin cho biết thêm, không quân Syria cũng đang tiến hành các cuộc tấn công vào Kabani và các ngọn đồi gần đó. Những khu vực này hiện nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Kabani có vị trí chiến lược bởi nếu đánh chiếm được địa điểm này, quân chính phủ sẽ có nhiều thuận lợi để tiến đến đồng bằng Al-Ghaab và thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour.

Trong những ngày tới, các khu vực ở phía Đông Bắc Latakia dự kiến sẽ là nơi diễn ra chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria.

“Lực lượng tiếp viện đã được tăng cường. Mọi thứ đã sẵn sàng.  Chúng tôi sẽ triển khai chiến dịch trong những ngày tới”, một chỉ huy của quân đội Syria cho biết.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục