Nga dội bom yểm trợ quân đội Syria tiến vào đông bắc Latakia

  • 15/08/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tấn công đang diễn ra của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở đông bắc Latakia, khi các máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu Nga liên tục trút bom xuống các tuyến phòng thủ của lực lượng thánh chiến  trong khu vực.
Dưới sự yểm trợ của quân đội Nga, SAA đã tiến sát đến thành trì Kabani của quân thánh chiến, ngày 14-8-2019

Dưới sự yểm trợ của quân đội Nga, SAA đã tiến sát đến thành trì Kabani của quân thánh chiến, ngày 14-8-2019

Vào ngày 13-8, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành tấn công dồn dập vào khu vực phía đông bắc tỉnh Latakia, phá hủy một số căn cứ của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Kết quả đạt được này đã giúp rất nhiều cho SAA trong hoạt động diệt khủng bố ở đông bắc Latatkia.

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, dưới sự dẫn dắt của Sư đoàn Thiết giáp số 4, binh sĩ SAA hiện đã áp sát phía nam thị trấn Kabani - thành trì của quân thánh chiến. Trong những ngày tới, SAA sẽ cố gắng giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược này.

Kabani được biết đến là một thị trấn chiến lược nằm trên đỉnh núi, ngay phía tây của khu vực phía bắc đồng bằng Al-Ghaab. Đối với Bộ Chỉ huy quân đội Syria, chiếm giữ được Kabani là ưu tiên hàng đầu bởi vì khu vực này có vị trí thuận lợi. Nếu giải phóng được thị trấn này, SAA có thể dễ dàng đánh chiếm những địa điểm còn lại của phiến quân ở phía bắc Latakia.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục