Syria dùng hệ thống phòng không Nga bắn hạ toàn bộ tên lửa Israel

  • 23/07/2021 10:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Nga cho biết, toàn bộ 4 tên lửa do máy bay chiến đấu của Israel bắn vào tỉnh Homs của Syria sáng sớm 22-7-2021 đã bị quân đội Syria bắn hạ bằng hệ thống phòng không Buk do Nga chế tạo.
Syria dùng hệ thống phòng không Nga bắn hạ toàn bộ tên lửa Israel ảnh 1

Hệ thống phòng không Buk do Nga chế tạo

Cụ thể, 2 máy bay tiêm kích F-16 của Israel đã bắn tên lửa dẫn đường từ không phận Lebanon, vào khoảng 1h11 (giờ địa phương) ngày 22-7. “Tất cả 4 tên lửa đã bị phá hủy bởi các đơn vị phòng không Syria, sử dụng hệ thống Buk-M2E do Nga sản xuất”, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết trong 1 tuyên bố.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của Israel vào Syria trong tuần này, trùng với kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Hôm 20-7, 4 máy bay tiêm kích của Israel cũng bắn 8 tên lửa vào tỉnh Aleppo của Syria, nhằm tấn công 1 cơ sở nghiên cứu khoa học ở thị trấn Safira. Tuy nhiên, 7 trong số 8 tên lửa đã bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ bằng hệ thống Buk-M2 và Pantsir-S, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, cho biết.

Theo Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, trong cuộc tấn công hôm 20-7, các chiến đấu cơ Israel đã xâm nhập không phận Syria qua khu vực At-Tanf ở biên giới Jordan, do quân đội Mỹ kiểm soát.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria trong nhiều năm qua. Tel Aviv nói rằng, đây là hành động tự vệ nhằm vào các mục tiêu “Iran” ở Syria.

Syria đã phản đối các cuộc tấn công này, gọi chúng là hành động gây hấn. Đầu tháng này, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng lên án các cuộc tấn công “liên tục” của Israel là vi phạm “luật pháp quốc tế, luật nhân đạo quốc tế, chủ quyền của Syria và các nước láng giềng”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục