Syria: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe quân đội Mỹ, 8 người thiệt mạng

  • 11/03/2019 10:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Rudaw ngày 10-3 đưa tin: Một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công đoàn xe của quân đội Mỹ gần khu lăng mộ Skeikh Aqeel ở tỉnh Manbij, Syria, khiến 8 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ đánh bom ở Syria, ngày 10-3-2019

Hiện trường vụ đánh bom ở Syria, ngày 10-3-2019

Theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, một phần tử khủng bố đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào một đoàn xe, trong đó có 4 xe vũ trang thuộc biên chế của quân đội Mỹ, đang chạy trên con đường nối giữa Manbij và al-Bab.

"Đã có 7 thường dân và một thành viên của liên minh đối lập ‘Cơ quan ngoại giao Syria’ nằm trong số những người thiệt mạng", báo cáo của Rudaw cho biết.

Ông Col Sean Ryan, người đại diện cho liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cho biết, không có lính Mỹ nào bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ nổ trên.

SOHR cho rằng, vụ đánh bom liều chết này có thể do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện nhằm vào lực lượng Dân chủ Syria (SDF) (chủ yếu là các tay súng người Kurd) - được hậu thuẫn bởi Mỹ, để trả thù việc nhóm khủng bố để mất thành trì cuối cùng của chúng - thành phố Baghouz, vào tay SDF.

Báo cáo này đã chỉ ra rằng, lực lượng người Kurd với sự giúp đỡ của Mỹ đã bắt đầu chiến dịch tấn công tiêu diệt IS vào ngày 9-2-2019. Vào thời điểm đó, có từ 400 đến 600 phiến quân IS cùng 500 - 1.000 thường dân ngụ tại thành phố Baghouz.

Theo 112.international

Tin cùng chuyên mục