Vụ tấn công bằng tên lửa hành trình của liên quân Mỹ - Anh - Pháp vào Syria đã trôi qua 1 tuần nhưng tranh cãi xung quanh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.
Phía Syria tuyên bố lực lượng phòng không của họ đã lập chiến công chói lọi đó là hạ tới 71 tên lửa chỉ bằng các hệ thống vũ khí ra đời cách đây 30 năm.
Mô tả ảnh
Ở chiều ngược lại, Mỹ bác bỏ hoàn toàn và cho rằng toàn bộ 105 quả tên lửa mà họ phóng đi đều đã trúng mục tiêu, tỷ lệ đạt 100%.
Thậm chí phía Mỹ còn cho rằng căn cứ hình ảnh tên lửa Syria được phóng lên thì chúng chỉ bay hú họa chứ chẳng nhắm vào vật thể xác định nào.
Thậm chí sau khi trận tấn công kết thúc thì các tên lửa phòng không của Syria vẫn tiếp tục bay lên trời vì chịu ảnh hưởng của các biện pháp chế áp điện tử.
Tuyên bố của Quân đội Syria gây ra một số nghi ngờ vì họ chưa đưa ra được mảnh xác tên lửa nào bị bắn hạ, bên cạnh đó các tổ hợp Pechora, Kub, Buk bị nhận xét không có khả năng bắn mục tiêu bay thấp như Tomahawk.
Và mới đây, tờ The Daily Beast đã đưa ra một thông tin bất ngờ và được đánh giá là một cú sốc lớn cho những người theo dõi tình hình chiến sự.
Đó là lực lượng phòng không Syria đã bị chế áp hoàn toàn trong cuộc tấn công trên, họ chẳng làm được gì khác ngoài việc "đưa đầu chịu trận".
Nguồn tin của The Daily Beast khẳng định, chỉ có vỏn vẹn 2 tên lửa được phòng không Syria bắn lên khi 105 quả tên lửa hành trình của liên quân đang công kích các mục tiêu.
Cả 2 quả tên lửa của Syria sau khi được bắn lên cũng không tìm thấy mục tiêu, chúng đã bị rơi ngay sau đó và gây hại cho mặt đất.
Sau khi toàn bộ tên lửa của liên quân đã đánh trúng mục tiêu thì Quân đội Syria mới ra lệnh cho các đơn vị phòng không trong khu vực bị tấn công bắn hú họa lên trời chỉ nhằm mục đích biểu diễn.
Dĩ nhiên thông tin của The Daily Beast vẫn cần được kiểm chứng thêm, nhưng chiến công hạ 71 tên lửa hành trình của liên quân đã bị liên hệ với sự việc tương tự vừa xảy ra.
Phòng không Syria tuyên bố hôm 17/4 rằng họ đã lập công xuất sắc bắn hạ tới 9 tên lửa hành trình siêu hiện đại Sky Sniper của Israel tập kích 2 sân bay quân sự của nước này.
Nhưng đến buổi chiều thì họ đành "muối mặt" cải chính rằng thực chất không có vụ tấn công nào diễn ra, "xác tên lửa Israel bị bắn hạ" thực chất chỉ là một quả đạn pháo phản lực BM-30 Smerch của chính họ.
Dự báo trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị liên quan tới vụ tập kích thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

Syria chỉ phóng vỏn vẹn có... 2 tên lửa đánh chặn trong vụ tấn công hôm 14-4?

  • 19/04/2018 22:34
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Tờ The Daily Beast vừa công bố một thông tin gây sốc, đó là thực chất phòng không Syria đã bị áp chế hoàn toàn trong vụ tấn công của liên quân Mỹ - Anh - Pháp hôm 14/4 và chỉ có 2 tên lửa đánh chặn được phóng lên trời trong lúc trận oanh kích diễn ra.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC