SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại

  • 10/11/2020 11:31
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài

ANTD.VN - Sau 24 năm, kể từ lần đầu tiên ra mắt, "SV 2020" trở lại với một diện mạo mới hoàn toàn. 30 đội tuyển đến từ 30 trường đại học trên toàn quốc hứa hẹn sẽ làm nên một sân chơi bùng nổ của tài năng, trí tuệ và cảm xúc cùng góc nhìn mới mẻ của sinh viên thời đại 4.0. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện.

Ban tổ chức "SV 2020" cho biết, sau khi phát động, hơn 100 trường đại học đăng ký dự thi. 30 đội thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam có video giới thiệu ấn tượng được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào vòng thi chính thức, gồm: vòng bảng, chung kết miền và chung kết toàn quốc.

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 1

SV 2020 trở lại với nhiều thay đổi mới mẻ

Ngoài các tiêu chí như trước là thông thái, dí dỏm và tài năng, "SV 2020" có thêm các yếu tố hiện đại, khai thác những góc nhìn mới của sinh viên thời đại 4.0 và mang nhiệm vụ truyền cảm hứng.

Điểm mới của "SV 2020" là người dẫn chương trình là thành viên của đội tuyển sẽ dẫn dắt ba phần thi của đội mình. Những phần giới thiệu này được khán giả bình chọn trên fanpage "SV 2020" khi chương trình phát sóng. Gương mặt MC được yêu thích nhất sẽ tham gia dẫn dắt trận chung kết năm.

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 2

Nhà báo Lại Văn Sâm và diễn viên Hồng Ánh trong vai trò giám khảo

Cách chấm điểm cuộc thi gồm chấm điểm theo cách truyền thống, với các tiêu chí là thông thái, dí dỏm và truyền cảm hứng. Kiểu lựa chọn trực tiếp do ban giám khảo đưa ra ý kiến thích đội nào hơn hay phần thi "Chào SV" sẽ quyết định đội nào thắng chung cuộc nếu ở các phần thi sau đó điểm số hai đội bằng nhau.

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 3

Chương trình có sự tham gia của 30 trường đại học trên toàn quốc

"Nhà hát SV" là vở kịch mỗi trường chuẩn bị trước, theo đề bài đã cho. Các đội phải đưa ra được một chi tiết cụ thể do Ban tổ chức đặt ra, đó là một bức tranh, một đồ vật hay một hành động kỳ quặc.

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 4

Ở phần thi "Ống kính SV", các trường được xem video tình huống có tính phản biện giữa bốn nhân vật mang tính cách của Đất, Nước, Lửa và Khí. Nội dung gắn với một chủ đề chung. Người dẫn chương trình sẽ xuất hiện trong vai thứ năm và cùng sinh viên "tranh biện có nhập vai" để giải quyết vấn đề. Phần thi sẽ không được đánh giá đúng, sai, chủ yếu khai thác sự thông minh, hóm hỉnh và khả năng truyền cảm hứng của các đội thi.

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 5

Nhạc sĩ Phương Uyên và nhà thơ Phong Việt trong vai trò giám khảo

"SV 2020" cũng ghi kỷ lục mới về số lượng Ban giám khảo với 7 thành viên, trong đó nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc là giám khảo xuyên suốt.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Thời gian trôi nhanh thật, thoát cái đã gần 1/4 thế kỷ. Lần thứ 5 tổ chức sinh viên, tôi cảm nhận không khí SV 96 quay trở lại tôi được sống lại 24 năm trước đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đang mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay".

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 6

Còn NSƯT Xuân Bắc nhận xét: "Cứ đến với sinh viên là vui. Chúng tôi tham gia với tư cách thành viên ban giám khảo nhưng tôi tin chắc SV 2020 sẽ là bùng nổ của sự hài hước - trí tuệ và cảm xúc".

SV 2020 : Sự trở lại mới mẻ và hiện đại ảnh 7

NSƯT Xuân Bắc và các bạn sinh viên

Sau đợt ghi hình tại Hà Nội, "SV 2020" đang diễn ra sôi nổi ở khu vực miền Nam và khép lại với những trận thi tài ở Miền Trung – Tây Nguyên. "SV 2020" gồm 20 số, dự kiến phát sóng lúc 10 giờ trên VTV3 vào thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 14/11/2020. Tập đầu tiên là cuộc đối đầu hấp dẫn giữa Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học RMIT.

Tin cùng chuyên mục