Sukhoi - MiG hợp tác phát triển tiêm kích thế hệ 6

  • 18/07/2020 09:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Sputnik, hai công ty MiG và Sukhoi sẽ cùng nhau phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.

“Để duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành, chúng tôi cần củng cố năng lực trong các công ty MiG và Sukhoi nhằm tạo ra máy bay thế hệ thứ 6 mới. Tiềm năng được kết hợp để thực hiện mục tiêu chung, đó là một cơ hội lớn để thực hiện một bước nhảy vọt. Các công ty nước ngoài không có những cơ hội như vậy”, Tổng giám đốc các công ty MiG và Sukhoi, Ilya Tarasenko cho biết.

Trả lời câu hỏi liệu máy bay thế hệ thứ 6 có phải là sản phẩm chung của MiG và Sukhoi, ông Tarasenko cho biết, điều này sẽ trở thành hiện thực khi 2 nhà sản xuất cùng gia nhập Tập đoàn hàng không thống nhất (UCA).

MiG và Sukhoi sẽ hợp tác phát triển dòng máy bay mới

MiG và Sukhoi sẽ hợp tác phát triển dòng máy bay mới

Hiện tại Nga đang bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay thế hệ năm Su-57. Chiếc máy bay đầu tiên sẽ được biên chế vào Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trong năm 2020.

Vào tháng 2-2020, UCA đã công bố kế hoạch hợp nhất 2 nhà sản xuất máy bay hàng đầu của nước này là Sukhoi và MiG đều thuộc UCA.

Ông Tarasenko, người đang giữ chức Phó Chủ tịch tập đoàn UCA, kiêm tổng giám đốc công ty sản xuất máy bay MiG, đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Sukhoi.

Ông Tarasenko bắt đầu thực hiện chức trách kiêm nhiệm mới từ ngày 7-2. Với vai trò này, ông sẽ tập trung các nỗ lực hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay MiG và Sukhoi thành một tổ chức chuyên về phát triển, sản xuất và cung cấp dịch vụ kỹ thuật đối với các dòng máy bay hiện có và tương lai của UCA.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục