• Khu trục hạm 052D Trung Quốc gấp rút “nhập ngũ” chỉ vì Liêu Ninh

  Khu trục hạm 052D Trung Quốc gấp rút “nhập ngũ” chỉ vì Liêu Ninh

  ANTĐ - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã được đưa vào biên chế hơn 1 năm nay nhưng Trung quốc vẫn chưa xây dựng được biên đội tàu sân bay chính thức, do chưa có tàu hộ vệ và tàu khu trục hộ tống đủ mạnh. Khu trục hạm Type 052D vội vã “nhập ngũ” phải chăng vì nguyên nhân này?

 • Vật chứng lịch sử

  Vật chứng lịch sử

  ANTĐ - VNPT vừa chính thức ngừng cung cấp thẻ cardphone, đồng nghĩa với việc các hộp điện thoại công cộng sẽ không còn giá trị sử dụng. Bạn Nguyễn Thu Hương (23 tuổi, ở Cổ Nhuế, Hà Nội) đồng tình.

 • Nga sẽ đổ bộ lên Mặt trăng vào năm 2015

  Nga sẽ đổ bộ lên Mặt trăng vào năm 2015

  ANTĐ - Tổng giám đốc Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất Lavochkin, ông Viktor Khartov cho biết, Nga sẽ thực hiện một sứ mạng đổ bộ lên Mặt trăng bằng thiết bị không người lái vào năm 2015. 

 • Những sự kiện khoa học công nghệ năm 2011

  Những sự kiện khoa học công nghệ năm 2011

  ANTĐ - 2011 quả là một năm đầy kinh ngạc về lĩnh vực khoa học công nghệ: Một máy tính đã đánh bại những con người nhanh trí nhất trong một cuộc thi kiến thức; Chưa hết “phát sốt” với những sản phẩm giải trí mới, làng công nghệ lại nuối tiếc vì sự ra đi đột ngột của những “cha đẻ” công nghệ đầy tài năng… Và đó mới chỉ là sự khởi đầu, mở ra những sản phẩm, những câu chuyện thú vị trong thời gian tới.

 • Người máy Asimo sẽ làm việc ở nơi nhiễm phóng xạ

  Người máy Asimo sẽ làm việc ở nơi nhiễm phóng xạ

  ANTĐ - Người máy phiên bản cũ có thể vấp ngã khi tác nghiệp ở nhà máy điện hạt nhân. Và các nhà khoa học đã tính đến phiên bản mới để trao sứ mệnh cho Asimo tác nghiệp thay con người ở môi trường phóng xạ…