Nokia sẽ tái sinh trong hình hài smartphone của Meizu?

  • 22/01/2015 08:36
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên bất kỳ một sản phẩm smartphone nào, ít nhất là cho đến hết ngày 31/12 tới đây.

Trong thỏa thuận bán lại bộ phận di động cho Microsoft, Nokia sẽ không được phép mang thương hiệu của mình lên điện thoại di động cho đến hết ngày 31/12/2015. Mới đây, Nokia đã khéo léo "lách" điều khoản này bằng cách phối hợp cùng Foxconn cho ra mắt chiếc tablet Nokia N1 chạy Android. Và hiện N1 vẫn đang cháy hàng kể từ khi bán ra hôm 07/01. 

Máy tính bảng Nokia N1

Máy tính bảng Nokia N1

Theo TechWeb, Nokia đang hợp tác phát triển một phiên bản quốc tế dành cho chiếc Meizu MX4 với mã hiệu "Supreme". Chiếc MX4 Supreme sẽ có cấu hình giống hệt MX4 bản gốc, song sẽ mang thiết kế do chính Nokia đảm nhiệm. Các thông tin từ Trung Quốc còn cho rằng Meizu sẽ trang bị cho MX4 Supreme một bản ROM Android do Nokia phát triển, trong đó ứng dụng camera sẽ được tùy biến tối ưu cho cảm biến camera Sony 20.7MP trên máy. 

Nokia sẽ tái sinh trong hình hài smartphone của Meizu?

Mẫu smartphone MX4 của Meizu

Năm ngoái, Meizu đã gây tiếng tăm nhất định với mẫu MX4 được mệnh danh "smartphone có viền màn hình nhỏ nhất". Tuy nhiên để hiện thực hóa giấc mơ mở rộng thị trường ra ngoài biên giới Trung Quốc thì thương vụ hợp tác cùng Nokia sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ giúp Meizu vươn lên trong tương lai sắp tới.

TechWeb

Tin cùng chuyên mục