• Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ngoài khơi Ecuador vào sáng nay (20-4), Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình cho biết. Trận động đất mới này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trận động đất lớn khiến gần 500 người ở quốc gia này thiệt mạng.

 • Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho hay, vào lúc 11h46 ngày 14-12, tại vị trí có tọa độ 16,109 độ vĩ Bắc; 107,381 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra một trận động đất có cường độ 2,9 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, Trước đó, lúc 20h38 ngày 12-12 cũng xảy ra một trận động đất có cường độ 2,6 độ richter tại vị trí có tọa độ 16,279 độ vĩ Bắc; 107,500 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

 • Tìm thấy cô bé sau 10 năm mất tích vì sóng thần

  Tìm thấy cô bé sau 10 năm mất tích vì sóng thần

  ANTĐ - Sau trận sóng thần kinh hoàng ở Indonesia năm 2004, Raudhatul Jannah, 4 tuổi cùng với anh trai 7 tuổi bị nước cuốn trôi khỏi nhà. Bố mẹ Raudhatul Jannah nghĩ con mình đã chết. Thế nhưng, họ đã gặp lại một cô bé hiện sống với một bà cụ ở huyện Aceh Barat Daya, tỉnh Aceh.

 • Đoàn tụ sau 10 năm lưu lạc vì sóng thần

  Đoàn tụ sau 10 năm lưu lạc vì sóng thần

  ANTĐ - Sau trận sóng thần kinh hoàng tràn vào đảo Sumatra, Indonesia năm 2004, Raudhatul Jannah, 4 tuổi cùng với anh trai 7 tuổi bị nước cuốn trôi khỏi nhà. Bố mẹ Raudhatul Jannah, sống ở huyện Tây Aceh của tỉnh Aceh mất 1 tháng rong ruổi tìm con không thấy nên nghĩ con mình đã chết. Thế nhưng gần đây, qua lời mách của một người họ hàng, chị Jamaliah đã gặp một cô bé hiện sống với một bà cụ ở huyện Aceh Barat Daya của tỉnh Aceh và chị tin đó chính là con gái Raudhatul Jannah của chị. 

 • Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  ANTĐ - Ngày 14-7, xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter,  có độ sâu tâm chấn 22,5km ở vùng biển phía nam ngoài khơi Philippines. Theo các nhà địa chấn học của Philippines, trận động đất này không có cảnh báo sóng thần và không đáng lo vì địa điểm dân cư gần nhất gần như không cảm nhận được ảnh hưởng.

 • Chile rung chuyển vì động đất

  Chile rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Theo Trung tâm địa chấn Đại học Chile, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Antofagasta và Tarapaca thuộc miền Bắc Chile vào ngày 19-6. 

 • Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho hay, vào hồi 6h59 (giờ GMT) tức 13h59 (giờ Hà Nội) ngày 12-6, một trận động đất có cường độ 2,5 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,365 độ Vĩ  Bắc, 108.112 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5km. Động đất xảy ra trong khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.